Chào mừng bạn đến với Những hiểu biết về bệnh viêm gan C, benh viem gan c
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những hiểu biết về bệnh viêm gan C

2018-11-26 08:28:04 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Viêm gan C là một căn bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus viêm gan. Bệnh viêm gan C thông thường không có biểu hiện nào rõ ràng cho đến khi bước vào giai đoạn cuối. Thực ra, nhiều người không biết mình bị nhiễm virus viêm gan C cho đến rất lâu sau mới phát hiện bệnh thông qua những biểu hiện bởi các xét nghiệm sức khỏe định kỳ, lúc đó thì lá gan đã bị hư hại rất nhiều.

Bệnh viêm gan C được nhận biết như thế nào?

Khoảng 80% số người nhiễm virus viêm gan C cấp không biểu hiện triệu chứng, đây chính là một trong những cản trở lớn của phát hiện và điều trị viêm gan C. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, bệnh nhân có thể biểu hiện triệu chứng sau khi nhiễm virus. Với những bệnh nhân giai đoạn nhẹ, triệu chứng này có thể chỉ là sốt, mệt mỏi, chán ăn. Khoảng 20% – 30% số bệnh nhân biểu hiện các triệu chứng viêm gan C ngay sau khi nhiễm trùng bao gồm mệt mỏi; buồn nôn; đau bụng; đau nhức toàn thân; vàng da hoặc vàng mắt. Bên cạnh đó, một số các triệu chứng có thể đi kèm bao gồm: nước tiểu sẫm; phân bạc màu; nổi mẩn ngứa…

Những triệu chứng sớm sẽ có thể xuất hiện trong khoảng 6-7 tuần sau khi tiếp xúc với virus viêm gan C. Nếu bệnh nhân phát hiện bệnh trong thời gian này thì việc chữa trị viêm gan C sẽ đạt hiệu quả cao và tốn ít thời gian hơn.

Phòng tránh viêm gan C như thế nào?

Viêm gan C lây lan qua 3 con đường chính là: đường máu, đường tình dục và lây nhiễm từ mẹ sang con. So với viêm gan B thì viêm gan C không lây lan mạnh bằng nhưng không vì thế mà người bệnh chủ quan coi thường.

Những hiểu biết về bệnh viêm gan C, benh viem gan c

Viêm gan C lây qua đường máu 

Để phòng tránh bệnh viêm gan C điều đầu tiên là cần quan hệ tình dục an toàn. Nếu muốn xăm hay xỏ khuyên, hãy đảm bảo rằng các nhân viên sử dụng kim xăm sạch và vô trùng. Tuyệt đối tránh dùng chung kim chích, dao cạo với người khác. Ngoài ra, hãy rửa tay sạch sẽ sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Chủ động phòng tránh viêm gan C chính là biện phát hữu hiệu nhất nhằm hạn chế những nguyên nhân lây nhiễm viêm gan C ra cộng đồng và cũng chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân trước căn bệnh đang là mối lo toàn cầu này.

Hiện nay, y học hiện đại đã nghiên cứu phác đồ điều trị viêm gan C có hiệu quả lên đến 88%, tuy nhiên, nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn mà thời gian điều trị bệnh viêm gan C cũng được rút ngắn lại.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292