Chào mừng bạn đến với Những hiểu lầm chết người về giải độc gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những hiểu lầm chết người về giải độc gan

2018-11-26 11:12:26 Bệnh Viêm Gan

Giải độc gan là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trong những thời gian gần đây. Vậy giải độc gan là gì? Trong bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết cho bạn giải độc gan là gì? Vì sao bạn cần phải giải độc gan và những hiểu lầm chết người về giải độc gan.

Giải độc gan như thế nào tốt

GIẢI ĐỘC GAN LÀ GÌ?

Gan là một cơ quan lớn trong cơ thể và là cơ quan chịu trách nhiệm giải độc chính. Vì thế tất cả thức ăn, nước uống và những chất độc trong cơ thể đều phải qua gan. Khi lượng chất độc quá nhiều, gan không đủ khả năng để chuyển hóa các chất độc này sẽ gây suy giảm chức năng gan khiến người bệnh có thể gặp một số bệnh nguy hiểm. Vì thế cần phải có những biện pháp để giải hóa các chất độc này ra khỏi cơ thể, để bảo vệ lá gan. Việc này gọi là giải độc gan.

VÌ SAO PHẢI GIẢI ĐỘC GAN

  • Cần phải giải độc gan vì:

Nếu lá gan của bạn bị suy giảm chức năng, khi chất độc tích tụ quá nhiều bạn có thể mắc bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, ngộ độc gan và nặng hơn có thể là xơ gan hoặc ung thư gan. Hằng ngày có hàng tỉ tế bào gan cần mẫn dọn dẹp độc tố cho cơ thể bạn. Tuy nhiên chính việc ăn uống bừa bãi, sử dụng quá nhiều rượu bia, sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng không cách khiến gan phải gồng mình chống chọi. Nếu không sớm giải độc gan thì tổn thương gan chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Ngoài ra đối với những người bị tấn công do virus viêm gan như viêm gan B, C, D…việc giải độc gan là vô cùng cần thiết. Bởi những người này, về cơ bản chức năng gan đã không thể bằng những người khỏe. Do đó trong ăn uống sinh hoạt hàng ngày cần biết tránh những thực phẩm có hại cho gan.

NHỮNG HIỂU LẦM CHẾT NGƯỜI KHI GIẢI ĐỘC GAN

  • Giải độc gan tốt cho mọi người

Ở người khoẻ mạnh, gan có thể lọc hết các chất độc ra ngoài và không có chất độc gì tích tụ lại bên trong gan.

  

Giải độc gan cần theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Do đó, không cần phải uống "thuốc" giải độc nếu bạn là người khỏe mạnh. Cách tốt nhất để phòng ngừa gan bị bị độc hạn chế sử dụng những chất có độc cho gan như rượu bia, thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, nước uống có gan… Ở người khỏe mạnh, Gan chúng ta được tạo ra để làm rất tốt việc thanh lọc.

Bạn chỉ cần giải độc gan nếu bạn đi thuộc nhóm bị ngộ gan gan, nóng gan…đã thông qua các kiểm tra đánh giá, hoặc bạn là người sử dụng quá nhiều rượu bia, hoặc mắc các bệnh về gan đã được biết. Do đó giải độc gan không được bừa bãi. Lấy ví dụ nhiều người không có bệnh gì về gan, nhưng lại uống nước cây chó đẻ hàng ngày, chính việc dùng cây chó đẻ bừa bãi khiến gan bị tổn thương mà trước đó họ hoàn toàn là người khỏe mạnh.

Vì vậy cần lưu ý, không phải cũng cần phải giải độc gan.

  • Thuốc, thực phẩm giải độc gan không có tác dụng phụ

Nhiều người nghĩ rằng thuốc và thực phẩm giải độc gan là an toàn, không có tác dụng phụ. Uống vào không bổ cái này thì bổ cái kia nên thoải mái sử dụng. Các quảng cáo của thực phẩm chức năng cũng nói sản phẩm an toàn tuyệt đối. Nhưng không có gì là an toàn tuyệt đối cả. Dùng thuốc hay bất kỳ thực phẩm nào cần phải thông qua chỉ định của bác sĩ.

Theo thống kê, số lượng bệnh nhân ngộ độc do dùng thuốc bổ khá nhiều,  chiếm đến 10-16% trong tổng số các ca tổn thương gan cho mạng lưới tổn thương gan do thuốc.

Cứ 10 bệnh nhân bị tổn thương gan do thuốc thì có 1 người bị tổn thương do dùng thuốc bổ gan bừa bãi. Nghiên cứu từ Trường Y Khoa Hawaii, thuốc bổ gan nếu không dùng đúng cách có thể coi là “thuốc hại gan”

Qua bài viết, hi vọng đã giải đáp phần nào thắc mắc cho các bạn “giải độc gan”, vì sao cần phải giải độc gan, và những hiểu lầm khi giải độc gan. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292