Chào mừng bạn đến với Những kẻ thù lớn của gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những kẻ thù lớn của gan

2018-10-18 07:48:35 Bệnh Viêm Gan

Gan là một phòng thí nghiệm hóa học kỳ diệu tinh vi, có khả năng thực hiện hàng ngàn những biến đổi hóa học, là nơi chuyển hóa và xử lý các chất độc đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ các bộ máy của cơ thể. Tuy nhiên, vì phải thường xuyên đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ và thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại nên gan rất dễ bị tổn thương và nhiễm độc. Chính vì thế, những yếu tố nào khiến gan của bạn phải đối diện với nhiều nguy hại như vậy?

NHỮNG KẺ THÙ LỚN CỦA GAN

 Rượu là kẻ thù số một của gan 

Rượu là kẻ thù số một của gan

Tuy nhiên gan lại là cơ quan chịu sự tấn công của rất nhiều kẻ thù như:

 • Rượu

Rượu bia là chất phổ biến nhất gây ra các bệnh ở gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và nặng nhất là xơ gan và xơ gan cổ trướng.

 • Hóa chất

Tiếp xúc với hóa chất công nghiệp có thể gây tổn hại gan.

 • Sử dụng thuốc bừa bãi

Nhiều loại thuốc theo toa có thể gây tổn hại gan là tốt, bao gồm cả thuốc hạ cholesterol trong gia đình statin và liều cao niacin (cũng được sử dụng để làm giảm mức độ cholesterol.) Các thuốc acetaminophen (Tylenol) có độc tính cao với gan khi đưa đến dư thừa.

Cuối cùng, rất nhiều các loại thảo mộc tự nhiên và các chất bổ sung có chứa hóa chất có thể gây ra hoặc thúc đẩy hại cho gan.

   Hút thuốc lá gây hại cho gan 
 
Hút thuốc lá gây hại cho gan
 • Virus viêm gan

Hóa chất không phải là nguồn duy nhất của tác hại cho gan. Virus có thể lây nhiễm nó, gây ra bệnh viêm gan virút ; viêm gan siêu vi C, đặc biệt, có thể trở thành mãn tính và dần dần phá hủy gan. Ngoài ra, trong quá trình mang thai , gan có thể trở thành sao lưu với mật, một tình trạng gọi là ứ mật của thai kỳ.

Điều trị thông thường của bệnh gan phụ thuộc vào nguồn gốc của vấn đề. Những người nghiện rượu sẽ ít nhất tránh tổn thương gan hơn nữa bằng cách ngừng sử dụng rượu, và trong trường hợp ngắn của xơ gan, gan phục hồi đầy đủ có thể được mong đợi. Khi bệnh gan do thuốc bệnh nhân có thể chuyển sang một số loại thuốc khác.

Điều trị thông thường của tổn thương gan do viêm gan siêu vi mãn tính liên quan đến các liệu pháp miễn dịch điều tiết phức tạp, mà đã trở thành khá thành công. Trong trường hợp cực đoan của tổn thương gan, ghép gan có thể là cần thiết.

BẢO VỆ GAN BẰNG CÁCH NÀO?

Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, không khó để bảo vệ lá gan của mình. Chúng ta chỉ cần chú ý đến vấn đề nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, phòng ngừa tốt các bệnh viêm gan do virus thì chúng ta hoàn toàn có thể có một lá gan khỏe mạnh.

 • Tiêm phòng vacxin ngừa viêm gan A và B. Đối với viêm gan siêu vi C thì hiện nay chưa có vacxin phòng ngừa, do đó chúng ta cần chú ý đến các con đường lây truyền của nó để có các biện pháp phòng bệnh hiệu quả.
 • Hạn chế rượu bia và các đồ uống có cồn. Chúng ta chỉ nên uống các loại rượu có nồng độ cồn thấp như rượu hoa quả, rượu vang. Những người đã mắc bệnh gan thì một giọt cũng không nên uống.
 • Chú ý các loại thuốc có hại cho gan. Chúng ta cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống một loại thuốc nào đó để tránh hại cho gan.
 • Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Tập thể dục thể thao đều đặn để tăng cường sức khỏe.
 • Giữ gìn lối sống lành mạnh, tâm lý thoải mái.

Chúng ta nên bảo vệ lá gan của mình tốt trước khi để nó bị tổn thương rồi mới tìm cách chữa trị bởi nếu mắc phải một số loại bệnh gan rồi thì khó có thể hồi phục lại được nữa. Tránh xa các “kẻ thù” gây hại cho gan cũng là một cách để bảo vệ lá gan hiệu quả.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292