Chào mừng bạn đến với Những lưu ý khi mắc bệnh viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những lưu ý khi mắc bệnh viêm gan B

2018-11-26 12:06:43 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Bệnh viêm gan virus B là căn bệnh có diễn biến bệnh rất khó lường và có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Khi bị bệnh viêm gan B người bệnh ngoài việc người bệnh điều trị theo hướng của các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh cần có hướng khống chế bệnh hiệu quả.
 
Bị bệnh viêm gan B cần làm gì?
Bị bệnh viêm gan B cần làm gì?
 

NHỮNG LƯU Ý KHI MẮC BỆNH VIÊM GAN B

Ngoài việc điều trị bệnh viêm gan B thì người bệnh cần có lối sống, chế độ ăn uống khoa học để có thể khống chế bệnh và ngăn chặn những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh, dưới đây là chế độ sinh hoạt cho người bệnh viêm gan B cần chú ý:
 
  • Thay đổi chế độ ăn uống:

Nếu là người lành mang mầm bệnh, nên hạn chế uống rượu. Người nghiện rượu mắc bệnh viêm gan B thường hay bị xơ gan hơn. Chế độ ăn bình thường là thích hợp với hầu hết trường hợp viêm gan siêu vi B. Khi có dấu hiệu xơ gan nên giảm muối trong chế độ ăn.

  • Thay đổi lối sống:

Người bị nhiễm viêm gan siêu vi B thường lo lắng về nguy cơ truyền bệnh sang những người xung quanh, vì siêu vi B lây nhiễm qua tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết của bệnh nhân trong quan hệ tình dục.

 
Tình dục an toàn để phòng bệnh viêm gan B
Tình dục an toàn để phòng bệnh viêm gan B
 

Cần chú ý để tránh lây nhiễm cho người khác:

 
Khi phát hiện bị nhiễm siêu vi thì cần xét nghiệm để tầm soát đối với người thân như cha mẹ, anh em ruột, vợ chồng, con cái.
 
Phụ nữ có thai khi bị viêm gan B có nguy cơ truyền bệnh sang cho con trong khi sinh là rất cao. Những trường hợp trẻ sinh ra mắc viêm gan B có tới 90% sẽ chuyển thành viêm gan B mạn tính. Cần phải chích ngừa cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu sau sinh để hạn chế tới mức thấp nhất trường hợp lây nhiễm.
 
Hiện nay đã có văcxin chủng ngừa cho những người tiếp xúc với người mang mầm bệnh. Người mang mầm bệnh cần có biện pháp phòng ngừa như không dùng chung các vật dụng cá nhân có nguy cơ lây nhiễm như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, dụng cụ cắt móng tay, tránh làm lây máu khi bị vết thương, hãy lau sạch máu bằng thuốc sát trùng. Nên sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292