Chào mừng bạn đến với Những xét nghiệm kiểm tra viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những xét nghiệm kiểm tra viêm gan C

2018-10-18 08:21:02 Bệnh Viêm Gan

Các xét nghiệm kiểm tra viêm gan C không chỉ gồm các xét nghiệm máu, xét nghiệm các kháng thể như đối với viêm gan B mà còn bao gồm một số những xét nghiệm liên quan khác. Viêm gan C cũng nguy hiểm không kém viêm gan B bởi nó khó phát hiện và những biến chứng của nó gây ra cho lá gan cũng rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, hiện nay, những hiểu biết của người dân về căn bệnh này chưa cao bởi tại nước ta, viêm gan C vẫn chỉ đứng sau viêm gan B về số người mắc bệnh. Trong việc kiểm tra viêm gan C có một số những lưu ý mà chúng ta cần biết như sau:

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC KIỂM TRA VIÊM GAN C

Để có thể đưa ra những hướng dẫn điều trị bệnh viêm gan C đúng đắn, hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị bệnh cho người bệnh thì các bác sĩ cần có những chẩn đoán, những bước xét nghiệm kiểm tra viêm gan C đúng đắn và đầy đủ nhằm khống chế diễn biến bệnh. Và việc này cần đến những xét nghiệm nhằm kiểm tra viêm gan C. Kết quả của những xét nghiệm này cần được thực hiện chính xác và đầy đủ để cung cấp nhiều thông tin cần thiết nhất đến với các bác sĩ.

Do đó, trong kiểm tra viêm gan C, bệnh nhân cần tìm đến những cơ sở ý tế, những bệnh viện chuyên khoa gan để được thực hiện kiểm tra chính xác, đầy đủ nhất. Tránh nhằm mắt chọn bừa một cơ sở không đủ điều kiện xét nghiệm dẫn đến kết quả kiểm tra viêm gan C sai lệch, ảnh hưởng đến điều trị bệnh.

 

xét nghiệm kiểm tra viêm gan c

Kiểm tra viêm gan C bằng xét nghiệm máu cho kết quả khá chính xác

NHỮNG XÉT NGHIỆM ĐÁNH GIÁ BỆNH VIÊM GAN C

Các xét nghiệm kiểm tra viêm gan C không chỉ gồm các xét nghiệm máu, xét nghiệm các kháng thể như đối với viêm gan B mà còn bao gồm một số những xét nghiệm liên quan khác

Xét nghiệm anti – HCV. Xét nghiệm này được dùng để chẩn đoán tình trạng nhiễm viêm gan C, bệnh nhân nếu như có chỉ số này là dương tính có nghĩa là đã mắc bệnh viêm gan C và ngược lại, nếu như âm tính với chỉ số này nghĩa là người bệnh không mắc bệnh viêm gan C. Tuy nhiên, để khẳng định chắc chắn mắc bệnh viêm gan B thì cần làm xét nghiệm HCV-RNA để đánh giá được chắc chắn sự hiện diện của virus viêm gan C trong cơ thể. 

Kiểm tra chỉ số HCV-RNA. Đây là kiểm tra viêm gan C nhằm đánh giá tải lượng virus viêm gan C trong máu của người bệnh và là một trong những xét nghiệm không thể thiếu khi tiến hành kiểm tra viêm gan C mà người bệnh không được bỏ qua.

Xét nghiệm kiểm tra chức năng gan. Kiểm tra này dùng để đánh giá tình trạng tổn thươngmà virus viêm gan C gây nên tại lá gan thông qua việc kiểm tra các chỉ số như nồng độ men gan, nồng độ sắc tố mật, tình trạng mỡ máu… để có hướng quyết định điều trị viêm gan Chợp lý đối với từng bệnh nhân.

Kiểm tra genotype viêm gan C. Không giống như viêm gan B, virus viêm gan C gồm rất nhiều kiểu hình với nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có một phương án điều trị khác nhau, chính vì vậy, xét nghiệm kiểm tra viêm gan C này sẽ giúp xác định một cách đúng đắn và chính xác phương pháp chữa viêm gan C hiệu quả đối với bệnh nhân.

Những lưu ý trong kiểm tra viêm gan C

Bệnh nhân viêm gan C cần ăn nhiều rau củ tươi

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO?

Các xét nghiệm kiểm tra viêm gan C giúp các bác sĩ đưa ra những phương án nhằm điều trị bệnh một cách hợp lý nhất đối với từng bệnh nhân. Tuy nhiên, bên cạnh đó, người bệnh cần chủ động điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh bằng cách kiêng hoàn toàn rượu, bia, thuốc lá; thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, củ quả tươi nhằm bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể.

Theo các bác sĩ tại benhviemgan.net viêm gan C và cách điều trị như thế nào người bệnh nên điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa thông qua kết quả kiểm tra viêm gan C thì mới có thể mang lại hiệu quả, bệnh nhân không nên tự dùng thuốc, thay đổi liều lượng cũng như cách sử dụng vì có thể gây hại cho gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292