Chào mừng bạn đến với Những nguy cơ tiềm ẩn của bệnh gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những nguy cơ tiềm ẩn của bệnh gan nhiễm mỡ

2018-11-26 08:55:09 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ đa phần đều không có triệu chứng, vì quá trình lắng đọng mỡ tại gan xảy ra từ từ. Tuy nhiên, căn bệnh này lại chứa đựng rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN CỦA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, không nguy hiểm nếu như được phát hiện sớm và có can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, đây là một bệnh lý diễn biến âm thầm, cơ thể người bệnh sẽ dần thích nghi với những triệu chứng bệnh lý nên thường bỏ qua, do vậy bệnh sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Các nguy cơ tiềm ẩn mà người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể bị là:

 
Suy giảm trí nhớ ở người bệnh gan nhiễm mỡ
 
Suy giảm trí nhớ ở người bệnh gan nhiễm mỡ
 

Trí nhớ giảm sút

Khi gan nhiễm mỡ, lượng phôtpholipid hợp thành trong tế bào gan và lượng lipoprotein trong huyết tương thường bị giảm thiểu; dần dần ảnh hưởng xấu đến chức năng thần kinh và mạch máu, dẫn đến hiện tượng giảm trí nhớ, xơ vữa động mạch…

Quá trình trao đổi chất trong gan bị ảnh hưởng

Nhất là làm chức năng tổng hợp albumin của gan bị suy yếu. Albumin là protein đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì hoạt động của tất cả các tổ chức và cơ quan trong cơ thể. Thiếu albumin nặng sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn, tinh thần và cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh do chức năng miễn dịch suy giảm…

Tế bào gan bị xơ hóa dẫn tới xơ gan

 

Gan nhiễm mỡ lâu dần biến chứng thành xơ gan

Gan nhiễm mỡ lâu dần biến chứng thành xơ gan

Có người lo ngại, gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến ung thư gan. Nhưng thực ra, giữa gan nhiễm mỡ và ung thư gan không có mối liên quan trực tiếp. Tuy nhiên, nếu người bị gan nhiễm mỡ lại đồng thời mắc bệnh viêm gan siêu vi hoặc vẫn tiếp tục uống rượu vô độ, thì gan có thể bị xơ hóa nhanh chóng. Các nghiên cứu cho thấy, có một số trường hợp xơ gan có thể dẫn đến ung thư gan. Do đó, xơ gan có thể xem như một yếu tố nguy cơ của ung thư gan, và cũng là “chiếc cầu nối” nguy hiểm giữa bệnh gan nhiễm mỡ và ung thư gan.

Dễ bị giảm tuổi thọ

Gan nhiễm mỡ do bất kỳ nguyên nhân nào cũng đều ảnh hưởng nhất định đến hoạt động cơ thể. Ví dụ, gan nhiễm mỡ do béo phì hoặc đái tháo đường, tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng vẫn làm giảm tuổi thọ một cách đáng kể.

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, gan nhiễm mỡ có thể “ác hóa” - chuyển thành xơ gan, nhưng cũng có thể chuyển biến theo hướng tích cực nếu biết phòng trị đúng phương pháp. Vì thế, khi biết mình bị gan nhiễm mỡ, người bệnh nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để có được phác độ điều trị phù hợp và chính xác nhất, tránh để lâu mà các biến chứng có thể xảy ra.

Việc điều trị gan nhiễm mỡ phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Điều quan trọng cần nhớ là nếu gan bị nhiễm mỡ mà không bị viêm gan nghĩa là gan không bị hư thì không cần thiết phải điều trị. Việc điều trị gan nhiễm mỡ phải điều trị dựa vào nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ. Còn nếu người bị gan nhiễm mỡ lại mắc cả viêm gan thì cần phải chú ý hơn vì nguy cơ biến chứng sang xơ gan là rất cao. Người bệnh nên trao đổi cụ thể với bác sĩ về tình trạng của mình.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292