Chào mừng bạn đến với Những nguyên nhân khiến bệnh gan ngày càng gia tăng tại Việt Nam
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những nguyên nhân khiến bệnh gan ngày càng gia tăng tại Việt Nam

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Những năm gần đây tỉ lệ những người mắc bệnh lý về gan không ngừng gia tăng. Mặc dù số người tiêm phòng vacxin viêm gan B có gia tăng về tổng số bệnh nhân mắc các bệnh về gan khác lại tăng nhanh hơn như gan nhiễm mỡ, viêm gan C, viêm gan do rượu, xơ gan và ung thư gan

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BỆNH GAN NGÀY CÀNG GIA TĂNG TẠI VIỆT NAM

Bia rượu

Nam giới tại Việt Nam uống nhiều trung bình gấp 4 lần so với trung bình của thế giới. Theo kết quả thống kê mới nhất của Bộ y tế vào ngày 9/9 cho biết: tỉ lệ uống rượu ở cả nam giới và nữ giới đều gia tăng trong 5 năm vừa qua cụ thể nam giới tăng 11% và nữ giới tăng 6%.

Điều này khiến cho các bệnh lý về gan do rượu gây ra ngày càng gia tăng chủ yếu là gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan. Nguyên nhân do các chất độc trong rượu đều phải chuyển hóa qua gan, nếu uống quá nhiều gan sẽ không thể chuyển hóa được hết các chất độc vì thế gây nên bệnh gan.

Thực phẩm bẩn

Hiện nay, các nước đang phát triển đặc biệt là Việt Nam phải đối mặt với “thực phẩm bẩn”. Các hóa chất chống thối, hóa chất nhuộm màu, thuốc tăng trưởng, chất tạo nạc…đang hoành hành tại Việt Nam. Mặc dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc tuy nhiên vì lợi nhuận mà các thực phẩm này vẫn được lưu hành hàng ngày trên khắp mọi miền tổ chức. Theo thống kê, nguyên gây ung thư gan lớn nhất ở Việt Nam hiện nay là viêm gan virus, rượu và các hóa chất độc hại.

Hóa chất độc hại gây bệnh gan

Tiếp xúc với hóa chất độc hại gây bệnh gan nguy hiểm

Môi trường ô nhiễm

Ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm vùng biển, chất thải độc hại…đáng báo động tại Việt Nam là một trong những nguyên nhân khiến ung thư gan và các bệnh ung thư khác gia tăng mạnh mẽ. Thống kê ở nước ta có khoảng 21% dân số hiện nay vẫn đang sử dụng nguồn nước nhiễm Asen quá mức cho phép, nguồn nước nhiễm asen hoặc các kim loại nặng quá mức … cũng là nguyên nhân gây các bệnh về gan.

Viêm gan virus

Việt Nam là nước có tỉ lệ mắc viêm gan B cao nhất thế giới chiếm gần 20%. Bên cạnh đó tỉ lệ mắc viêm gan C cũng chiếm khoảng 3-5%. Đây là hai loại virus sừng sỏ và nguy hiểm. Hiện nay đối với viêm gan B chưa có cách nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Viêm gan C có thể chữa khỏi. Tuy nhiên thuốc điều trị còn đắt, thời gian điều trị các bệnh này kéo dài nên có rất nhiều người từ bỏ điều trị. Đó chính là nguyên nhân vì sao tỉ lệ mắc ung thư gan tại Việt Nam cũng luôn đứng hàng đầu thế giới.

GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI VIỆT

Bệnh gan là bệnh nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong. Riêng trên thế giới viêm gan virus đã đứng hàng thứ 7 trong các nguyên nhân gây tử vong. Ung thư gan đứng hàng thứ 3 trong các bệnh nguy hiểm. Vì thế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình hãy:

  • Thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng / 1 lần. Đồng thời kiểm tra chức năng gan thường xuyên để tầm soát các bệnh về gan
  • Khi có dấu hiệu bất thường cần đến gặp ngay các bác sĩ để được kiểm tra và điều trị nếu cần thiết
  • Thực hiện chế độ ăn uống và sinh  hoạt phù hợp: hạn chế rượu bia, đồ uống có cồn và các chất kích thích
  • Tiêm phòng viêm gan virus vì đây là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư gan
  • Chú ý lựa chọn các thực phẩm sạch, nguồn nước sạch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292