Chào mừng bạn đến với Viêm gan C mãn tính dẫn đến thay đổi về máu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C mãn tính dẫn đến thay đổi về máu

2018-11-26 08:02:42 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Điều trị viêm gan C mãn tính có thể gây ra một số phản ứng phụ như người bệnh xuất hiện một số triệu chứng giống như bệnh cảm cúm, đôi khi còn dễ xúc động, lo âu, thậm chí nhiều người bị trầm cảm, kém ăn, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ…Người ta gọi đây là những phản ứng phụ khi điều trị viêm gan C mãn tính bằng thuốc.

>>Xem thêm: Bệnh nhân viêm gan C mạn tính dễ tái phát bệnh

VIÊM GAN C MÃN TÍNH DẪN ĐẾN THAY ĐỔI VỀ MÁU

Viêm gan C mãn tính dẫn đến thay đổi về máu

Viêm gan C mãn tính dẫn đến thay đổi về máu

Ngoài một số triệu chứng trên còn có những thay đổi về máu của người bệnh viêm gan C mãn tính bạn cũng nên quan tâm. Đối với người bệnh viêm gan C cần được theo dõi công thức máu đầy đủ vì việc điều trị có thể có thể làm giảm haemoglobin, bạch cầu đa nhân trung tính và tiểu cầu như được trình bày dưới đây:

Chú ý các dấu hiệu mệt mỏi hoặc khó thở.

Điều trị ribavirin có thể gây thiếu máu huyết tán trong vài tuần đầu của điều trị. Nồng độ haemoglobin có thể giảm đi 2-3g/dL. Nếu giảm nhiều hơn số này (giảm còn ít hơn 10g/dL), có thể cần phải giảm liều ribavirin như đã được khuyến nghị trong tài liệu thông tin sản phẩm. Tuy nhiên, liều thấp hơn 600mg sẽ không có hiệu quả và cần chuyển sang đơn …liệu, tốt nhất bằng pegylated interferon. Đối với những người không có tiền sử bệnh tim khi mức heamoglobin nhỏ hơn 8,5g/dL cần phải ngừng ribavirin.

Interferon làm giảm số lượng bạch cầu đa nhân trung tính trong vài tuần đầu của điều trị. Nếu giảm bạch cẩu đa nhân trung tính tiến triển, giảm liều interferon. Nếu số lượng bạch cầu đa nhân trung tính tăng lại, có thể khôi phục lại liều interferon đầy đủ.

Interferon cũng làm giảm số lượng tiểu cầu trong vòng vài tuần đầu của điều trị viêm gan C mãn tính. Nếu giảm tiểu cầu tiến triển, giảm liều interferon như đã được ghi rõ trong tài liệu thông tin sản phẩm. Nếu số lượng tiểu cầu tăng lại, có thể khôi phục lại liều interferon đầy đủ.

>>Xem thêm: Chữa viêm gan C mãn tính bằng peg-interferon

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292