Chào mừng bạn đến với Những loại thuốc không nên dùng khi bị viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những loại thuốc không nên dùng khi bị viêm gan C

2018-11-26 08:06:45 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

1. NHỮNG LOẠI THUỐC KHÔNG NÊN DÙNG KHI BỊ VIÊM GAN C

Bệnh nhân viêm gan C cần chú ý đến một số loại thuốc không nên dùng khi bị viêm gan C vì nó có thể gây hại cho gan, làm cho các tổn thương gan nghiêm trọng hơn.

Ở bệnh nhân viêm gan C, gan đã bị tổn thương, lúc này người bệnh lại uống thêm các loại thuốc có hại cho gan nữa thì mức độ tổn thương sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì thế, người bệnh cần hết sức chú ý, nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa khi uống bất kỳ loại thuốc nào để tránh những nguy hại cho gan.

Thuốc không nên dùng

Loại thuốc không nên dùng khi bị viêm gan C

2. BỆNH NHÂN VIÊM GAN C KHÔNG NÊN UỐNG LOẠI THUỐC NÀO?

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, những bệnh nhân bị bệnh gan nên cẩn thận khi dùng thuốc vì đa số các thuốc đều được biến đổi tại gan và sau đó được thải qua mật và qua thận. Những loại thuốc không nên dùng khi bị viêm gan C như thuốc kháng viêm và giảm đau, ngay cả Paracetamol sẽ gây hại cho ga. Thuốc kháng lao, thuốc ngừa thai, thuốc an thần gây ngủ, Prednisone, thuốc chống ung thư...cũng phải hết sức cẩn thận trong khi sử dụng. Do vậy khi đi khám bệnh vì bất cứ lý do gì, nên báo cho bác sĩ biết mình đang bị nhiễm virus viêm gan C để được kê toa thuốc thích hợp hay nếu vì bất cứ lý do nào mà cần dùng thuốc, bệnh nhân phải hỏi ý kiến của các bác sĩ có kinh nghiệm.  Với bệnh nhân bị viêm gan C trong quá trình điều trị bằng thuốc Đông Y có thể sử dụng các loại thuốc hỗ trợ giải độc gan, giúp gan bài tiết được các loại độc tố do thuốc tây mang lại.

Thuốc đông y chữa bệnh gan được chiết xuất từ các loại thảo dược tốt, có tác dụng bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan, vì thế bệnh nhân có thể dùng thuốc đông y trong quá trình điều trị bệnh viêm gan C của mình.

Sử dụng thuốc đông y

Người bệnh viêm gan C có thể sử dụng thuốc đông y

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net, bệnh nhân viêm gan C không nên tự ý mua thuốc về uống vì điều này có thể gây hại cho gan nhiều hơn. Mặc dù thuốc đông y có nguồn gốc từ các loại thảo dược song không phải bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng được, không phải loại thuốc nào cũng phù hợp với người bệnh. Do đó, người bệnh nên hỏi kỹ bác sĩ chuyên khoa gan để được tư vấn một cách đầy đủ và chính xác nhất về tình trạng bệnh, từ đó có phác đồ điều trị đúng đắn và phù hợp.

Dù ít hay nhiều thì gan của bệnh nhân viêm gan C cũng đã bị tổn thương, do đó người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt… để góp phần tăng cường sức khỏe, từ đó đẩy nhanh virus ra khỏi cơ thể. Việc dùng các loại thuốc nào cũng có thể gây hại cho gan nên người bệnh cũng cần chú ý, hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa gan để được tư vấn một cách cụ thể và chính xác nhất. Đó cũng chính là khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292