Chào mừng bạn đến với Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả điều trị viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả điều trị viêm gan B

2018-11-26 11:26:04 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B mãn tính là một căn bệnh nguy hiểm, đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh xơ gan và ung thư gan. Trên thế giới có khoảng hơn 2 tỷ người đang mắc virus viêm gan B trong đó 350 triệu người ở giai đoạn mãn tính.Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn bệnh viêm gan B. Vì vậy việc lựa chọn một pháp đồ điều trị hiệu quả nhất tương đối khó khăn và phức tạp.

>> Xem thêm: Topflovir chữa viêm gan B tốt như thế nào?

>> Xem thêm: Đã tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B chưa?

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Bệnh nhân viêm gan B mãn tính cần lưu ý gì khi điều trị bệnh?

Bệnh nhân viêm gan B mãn tính cần lưu ý gì khi điều trị bệnh?

1. Các loại thuốc kháng virus – phương pháp điều trị hiệu quả nhất được biết đến trong trường hợp viêm gan B mãn tính, không phải có hiệu quả đối với tất cả các trường hợp bệnh nhân. Do đó, không phải ai cũng cần điều trị bằng thuốc.

2. Theo hiệp hội khoa học về gan của Mỹ (AASLD), những người bệnh viêm gan B mãn tính nến dùng thuốc kháng virus để điều trị trong trường hợp nồng độ DNA virus viêm gan B trong máu cao.

3. Tất cả các thuốc được sử dụng điều trị viêm gan B mãn tính là thuốc kháng virus – làm giảm khả năng sinh sản của virus trong cơ thể và giúp gan tự miễn dịch. Những loại thuốc này không chữa khỏi viêm gan B nhưng giảm bớt tổn thương do virus.

4. Mặc dù không được khuyến khích cho những người xơ gan hoặc đã ghép gan, interferon – một loại thuốc sử dụng trong điều trị viêm gan B có thể ức chế 35% sự tăng trưởng của virus viêm gan B. Tuy nhiên thuốc này có những tác dụng phụ nghiêm trọng

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y có hiệu quả?

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan B mãn tính mới nhất

5. Chỉ mới được sử dụng từ năm 2005, các loại thuốc điều trị viêm gan B mãn tính tương tự interferon nhưng với liều lượng thấp hơn như pegylated interferon  có tác dụng ngăn chặn virus tốt hơn so với lamivudine.

          Interferon trong điều trị viêm gan B mãn tính

Interferon trong điều trị viêm gan B mãn tính          

6. Nucleoside/tương tự Nucleoside (NA) ngăn chặn virus viêm gan B mới sinh sôi. Tỷ lệ điều trị thành công cao hơn ở những người không có ”Viêm gan B kháng nguyên e”.

7.  Thuốc NA, lamivudin có thể chỉ định cho những người xơ gan hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu. Lamivudine có tác dụng làm giảm tổn thương gan cho khoảng 50% bệnh nhân mà không có tác dụng phụ đáng kể.

8. Cũng có khả năng giảm tổn thương gan, adefovir còn có thể hạn chế vấn đề kháng thuốc của virus so với lamivudine. Tuy nhiên, adefovir có thể gây hại cho thận và tương tác với thuốc điều trị HIV. Ngoài ra khi ngưng sử dụng thuốc có thể khiến cho men gan tăng cao.

9. Đã được chứng minh sử dụng hiệu quả hơn lamivudine, thuốc entecavir có tác dụng giảm đáng kể viêm gan và xơ gan. Tuy nhiên, entecavir có tác dụng phụ gây khó chịu và ảnh hưởng lâu dài chưa rõ ràng.

10. Đã được sử dụng từ năm 2006, telbivudine có tác dụng tốt hơn lamivudine nhưng giá thành cao. Ngoài ra, chưa có những báo cao về tác dụng phụ lâu dài của thuốc với sức khỏe.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292