Chào mừng bạn đến với Nicotin gây hại cho gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nicotin - chất độc gây hại cho gan

2018-09-22 03:55:40 Bệnh Viêm Gan

Nicotin là chất có hại cho gan.

Cuộc sống con người ngày càng phát triển, áp lực trong công việc của người càng tăng. Điều này đồng nghĩa với việc con người ngày càng tìm tới các chất kích thích để giải tỏa áp lực.

Nicotin là một chất có nhiều trong các chất kích thích mà con người hay sử dụng. Nicotin sử dụng nhiều trong một thời gian dài không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và còn tác động tới gan, làm gan bị tổn thương nhiều hơn.

>>Xem thêm: Hút thuốc lá khiến xơ gan nặng hơn

NICOTIN VÀ GAN

Nicotin là một ancaloit tìm thấy trong các cây họ Cà, chủ yếu trong cây thuốc lá và với số lượng nhỏ trong cà chua, khoai tây, cà tím và ớt Bell. Ancaloit nicotin cũng được tìm thấy trong lá của cây coca. Nicotin chiếm 0,6 đến 3% trọng lượng cây thuốc lá khô và có từ 2–7 µg/kg trong nhiều loài thực vật ăn được. Nicotin được tổng hợp sinh học thực hiện từ gốc và tích luỹ trên lá. Nó là một chất độc thần kinh rất mạnh với ảnh hưởng rõ rệt tới hệ thần kinh là sức khỏe của con người.

Các bác sĩ cũng cho biết, việc sử dụng Nicontin quá nhiều sẽ gây ra tình trạng nghiện và có những thói quen sử dụng không thể bỏ được.

Café, thuốc lá, thuốc lào, thuốc lắc, ma túy… có chứa một hàm lượng Nicotin cao, đặc biệt trong ma túy. Bởi vậy, nhưng người sử dụng các loại trên trong một thời gian dài không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể nghiện Nicotin mà việc từ bỏ loại chất này gặp nhiều khó khăn.

Với lá gan của chúng ta có nhiệm vụ lọc máu, thải bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều các chất độc sẽ là gan không lọc mau kịp và các chất độc vẫn tích tụ ở trong gan, dần dần gây hại phá hủy gan.

Bệnh nhân mắc viêm gan khi dùng Nicotin không chỉ làm bệnh gan nặng hơn mà có thể làm xuất hiện các biến chứng của bệnh như xơ gan hay bệnh ung thư gan. Do vậy, các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan Kim Mã khuyến cáo mọi người nên hạn chế sử dụng các loại có chưa chất Nicotin sẽ không tốt cho gan.

Nicotin có nhiều trong thuốc lá

Nicotin có nhiều trong thuốc lá

TÁC HẠI CỦA NICOTIN

Nicotin làm tăng huyết áp và nhịp tim ở người. Nicotin cũng có thể gây ra khả năng xơ vữa tế bào nội mô động mạch vành ở người.Tổn thương vi mạch có thể xảy ra do tác động của nó lên các thụ thể nicotinic acetylcholine. Một số nghiên cứu cho thấy Nicontin có thể ảnh hưởng tới trí não của con người, gây mất ý thức khi sử dụng quá nhiều và quá liều.

Đồng thời, Nicotin còn được dùng để chế ra thuốc trừ sâu để tiêu diệt sâu bọ. Với những loại rau quả có sử dụng Nicotin không theo chuẩn của khoa học sẽ làm các loại rau quả nhiễm chất này và có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người.

LÀM SAO ĐỂ TRÁNH NHIỄM NICOTIN?

Như đã nói ở trên Nicotin rất hại đối với gan và đối với cơ thể, do vậy để không cho Nicotin xâm nhập vào bên trong cơ thể mỗi chúng ta cần thực hiện:

  • Không uống quá nhiều café hay uống các loại nước có chưa các chất kích thích khác.
  • Ma túy có chưa hàm lượng Nicotin cao, do vậy nên tránh dùng là tốt nhất.
  • Đối với rau củ quả nên chọn mua ở những của hàng rau sạch hay những địa chỉ tin cậy.
  • Hãy chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt để có một lá gan khỏe mạnh.

Các bác sĩ ở phòng benhviemgan.net chia sẻ, gan là cơ quan không thể thiếu ở bên trong cơ thể hãy bảo vệ gan trước những tác hại của cuộc sống. Bảo vệ gan cũng chính là bảo vệ sự sống của chính bạn.

>>Xem thêm: Tác hại của thuốc lá với bệnh nhân viêm gan B

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292