Chào mừng bạn đến với Nút mạch hóa chất - hy vọng cho người ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nút mạch hóa chất - hy vọng cho người ung thư gan

2018-09-25 06:19:52 Bệnh Viêm Gan
 Để điều trị bệnh ung thư gan, người ta thường nghĩ đến việc phẫu thuật, tuy nhiên có rất nhiều trường hợp không thể phẫu thuật được nên buộc phải dùng các phương pháp điều trị khác. Hiện nay, nút mạch hóa chất là một phương pháp được sử dụng phổ biến để điều trị bệnh ung thư gan cho các trường hợp không thể phẫu thuật. 
 
 
 
Nút mạch hóa chất điều trị ung thư gan có hiệu quả không
 
Nút mạch hóa chất điều trị ung thư gan có hiệu quả không?
 
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, nút mạch hóa chất là một trong các biện pháp điều trị ung thư gan qua đường động mạch với nguyên lý cơ bản là chấm dứt nguồn cấp máu từ động mạch tới khối u đồng thời đưa hóa chất diệt ung thư vào khối u.
 

1. HIỆU QUẢ CỦA PHƯƠNG PHÁP NÚT MẠCH HÓA CHẤT TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Khi thực hiện phương pháp nút mạch hóa chất, lipodol siêu lỏng (chế phẩm thu được do cộng hợp iot vào dầu thực vật) được trộn với hóa chất chống ung thư tạo thành dạng nhũ tương để bơm vào động mạch gan. Lipiodol siêu lỏng được chứng minh là một chất được các tế bào ung thư chiếm giữ một cách chọn lọc. Do vậy, khi đưa lipiodol vào động mạch gan sẽ có tác dụng chuyên chở hóa chất chống ung thư ngấm vào tế bào khối u, đồng thời xuất hiện nhanh ở xoang tĩnh mạch quanh u gây tắc mạch tại chỗ. Cuối cùng, tiến hành nút mạch nuôi bằng các miếng nhỏ spongel trộn với thuốc cản quang, nhằm mục đích giữ lâu hóa chất và lipiodol trong u, đồng thời cũng làm giảm tưới máu khối u (giảm oxy tế bào) giúp tăng hiệu quả của hóa chất chống ung thư.
 
Phương pháp nút mạch hóa chất điều trị ung thư gan được chỉ định trong các trường hợp: ung thư biểu mô tế bào gan trong ung thư tế bào gan nguyên phát giai đoạn tiến triển (không thể phẫu thuật), tăng sinh mạch; ung thư tế bào gan nguyên phát với các khối u gan ở vị trí không thể điều trị bằng các phương pháp phá hủy khối u qua da; ung thư tế bào gan nguyên phát bị vỡ… Như vậy, có thể nói, nút mạch hóa chất là cứu cánh cho những bệnh nhân ung thư tế bào gan nguyên phát không thể phẫu thuật hoặc ghép gan.
 
Nút mạch hóa chất giúp bỏ đói các tế bào ung thư
 
Nút mạch hóa chất giúp bỏ đói các tế bào ung thư
 

2. AI KHÔNG THỂ ĐIỀU TRỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

Phương pháp này chống chỉ định với một số trường hợp:
  • Chống chỉ định với nút động mạch gan: thông cửa - chủ.
  • Rối loạn đông máu nặng: số lượng tiểu cầu <50000/mm3, prothrombin <50%.
  • Suy thận: creatinine huyết thanh > 2 mg/dl.
  • Dị ứng thuốc cản quang Iod, hóa chất chống ung thư.
  • Chống chỉ định với hóa trị liệu: số lượng bạch cầu trung tính <1500 cells/mm3, suy gan nặng, nhồi máu cơ tim, suy tim với EF <50%.
Ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm, bệnh thường diễn tiến âm thầm nên phần lớn người bệnh đều không biết mình bị bệnh, chỉ đến khi bệnh tình đã ở giai đoạn nặng rồi người bệnh mới biết thì lúc này đã quá muộn, mọi phương pháp chữa trị chỉ có thể kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi cho người bệnh được. Do đó, việc phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư gan giữ vai trò đặc biệt quan trọng... 
 
Chúng ta cần nâng cao hiểu biết về việc phòng và điều trị các bệnh viêm gan do virus, đặc biệt là viêm gan B và C. Trong cuộc sống, chúng ta cũng nên xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, hạn chế rượu bia,… Hình thành thói quen tập thể dục thể thao đều đặn để vừa tăng cường sức khỏe, vừa phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về gan. 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292