Chào mừng bạn đến với Oral sex và nguy cơ lây viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Oral sex và nguy cơ lây viêm gan B

2018-11-26 10:57:30 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Oral sex còn gọi là tình dục đường miệng hay khẩu giao, là hình thức quan hệ tình dục (QHTD) có sử dụng miệng tiếp xúc với các cơ quan sinh dục.

Ngày nay, oral sex chẳng còn xa lạ trong đời sống tình dục. Oral sex không chỉ thịnh hành trong giới trẻ, những cặp vợ chồng trung niên bắt đầu gặp các trục trặc với chuyện chăn gối như khô âm đạo hay xuất tinh sớm cũng tìm đến oral sex như một cứu cánh nhằm tìm kiếm cảm xúc mới lạ. Cũng có những suy nghĩ cho rằng, oral sex an toàn và không để lại hậu họa về sau.

 

Oral sex và nguy cơ rước bệnh viêm gan B từ bạn tình

Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B từ Oral sex

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, oral sex chưa bao giờ là phương án an toàn, nếu không được bảo vệ, nó có thể khiến miệng và bộ phận sinh dục nhiễm và mắc nhiều bệnh hơn trong đó có bệnh viêm gan B. Thực chất oral sex chỉ có thể phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn chứ không thể ngăn ngừa sự lây lan của các căn bệnh lây qua đường tình dục.

 

ORAL SEX VÀ NGUY CƠ RƯỚC BỆNH VIÊM GAN B TỪ BẠN TÌNH

Các bác sĩ chuyên gan cho biết, mặc dù tỉ lệ mắc bệnh viêm gan B qua con đường oral sex không nhiều nhưng không hẳn là không thể, người bệnh khi quan hệ tình duc bằng miệng cũng hoàn toàn có thể lây nhiễm bệnh cho nhau.

Virus viêm gan B có thể gây ra bệnh gan mãn tính - và có khả năng gây tử vong. Coi là gấp 100 lần so với nhiễm HIV, Virus viêm gan B có thể tồn tại trong trong tinh dịch, dịch tiết âm đạo, phân, nước mắt, nước bọt, mồ hôi và máu (kể cả máu kinh nguyệt). Có bằng chứng rõ ràng rằng viêm gan B có thể lây truyền qua quan hệ âm đạo và hậu môn, nhưng nó chưa được chứng minh là liệu nó có thể được truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng.

Nguy cơ lây viêm gan B tồn tại nếu có bất kỳ kinh nguyệt, chảy máu nướu răng, viêm họng, lở loét lạnh, loét miệng, mụn cóc sinh dục, bệnh trĩ hoặc bất kỳ vi phạm khác trong da trong bất kỳ cơ thể có liên quan Cơ cấu - âm đạo, âm vật, môi âm hộ, dương vật, tinh hoàn, hậu môn, tầng sinh môn, môi, lưỡi hoặc bất cứ nơi nào khác trên cơ quan sinh dục hoặc trong miệng.

LỜI KHUYÊN CỦA CÁC BÁC SỸ PHÒNG KHÁM KIM Mà

  •  Để oral sex an toàn, cần tránh quan hệ với bạn tình khi có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục như rạn da, mụn nhọt, lở loét...
  •  Nếu trong miệng có vết thương hở, thì không nên thử oral sex vì nguy cơ lây truyền bệnh rất cao. Nên sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng. Các chuyên gia gợi ý cho bạn những loại bao cao su hoặc màng chắn miệng có hương thơm sẽ kích thích giao hợp.
  • Bạn cũng nên thật nhẹ nhàng trong giao hợp bằng miệng. Rửa tay và bộ phận sinh dục thật sạch trước và sau khi oral sex sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và mắc các bệnh liên quan.
  •  Khi oral sex, nam giới nên tránh việc xuất tinh trong miệng bởi nó giúp tránh nguy cơ lây lan bệnh. Sau khi oral sex, không nên đánh răng ngay bởi khi nướu hoặc lợi bị tổn thương, virut sẽ dễ dàng xâm nhập. Chỉ nên oral sex với người mà bạn tin tưởng, không nên quan hệ với nhiều bạn tình.
  • Bạn cũng tiêm phòng vacxin viêm gan B để cơ thể có sức đề kháng với căn bệnh nguy hiểm này
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292