Chào mừng bạn đến với Peginterferon alfa-2a chữa viêm gan B như thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Peginterferon alfa-2a chữa viêm gan B như thế nào?

2018-11-26 07:59:29 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Peginterferon alfa-2a là loại thuốc được dùng để chỉ định điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính cũng có thể được dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc là gì? Được dùng như thế nào thì không phải là ai cũng có thể biết được. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại thuốc chữa bệnh viêm gan B này.

>> Xem thêm: Tenofovir chữa viêm gan B như thế nào?

>> Xem thêm: Topflovir chữa viêm gan B tốt như thế nào?

 

Peginterferon alfa-2a

Thuốc Peginterferon alfa-2a dùng như thế nào?

TÁC DỤNG CỦA PEGINTERFERON ALFA - 2A LÀ GÌ?

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính khi được chỉ định dùng thuốc chữa bệnh bằng  Peginterferon alfa-2a có tác dụng làm giảm số lượng virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh từ đó có thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, giảm viêm, hạn chế tổn thương gan, tăng cường chức năng gan cho người bệnh và phòng ngừa biến chứng cho sức khỏe như nguy cơ xơ gan hoặc ung thư gan.

Peginterferon alfa-2a được dùng cho bệnh nhân viêm gan B mãn tính khi quá trình điều trị bệnh thành công cũng là cách giúp người bệnh giảm lây nhiễm sang cho người bệnh khác. Điều trị viêm gan B bằng thuốc này cũng có thể giúp người bệnh chuyển đổi huyết thanh HbeAg, HbsAg, bên cạnh đó có thể giúp người bệnh bình thường hóa men gan tốt hơn.

CÁCH SỬ DỤNG PEGINTERFERON ALFA - 2A NHƯ THẾ NÀO?

  • Điều trị viêm gan B với Peginterferon alfa-2a

Nếu như được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B nếu như có ý định dùng Peginterferon alfa-2a thì người bệnh nên dùng theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng cũng như cách sử dụng như thế nào cho đúng đắn. Mỗi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B sẽ có hướng dùng thuốc với liều lượng khác nhau, thường là ở bệnh nhân viêm gan B mãn tính có HbeAg dương tính, điều trị bằng thuốc này được dùng phù hợp với tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh, thường là dùng với liều 90mcg, 180mcg, 270mc trong 24 tuần hoặc Interferon 3lần /tuần trong 24 tuần. Cũng có nhiều bệnh nhân có thể dùng thuốc đến 48 tuần mới có thể kiểm soát được virus viêm gan B.

Peginterferon alfa-2a được tiêm dưới da ở vùng bụng hoặc đùi, một tuần dùng một lần dưới chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân không nên tiêm ở gần rốn hoặc eo, trước khi tiêm không nên lắc thuốc để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng thuốc.

Thuốc Peginterferon alfa-2a chữa viêm gan B

Thuốc Peginterferon alfa-2a được dùng dưới dạng tiêm

 

Nếu như trong quá trình sử dụng thuốc này người bệnh cần phải điều trị bệnh nào phải dùng thuốc thì người bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Nên tiêm ở vị trí mới mỗi lần tiêm lại để làm giảm đau cho người bệnh. Khi thấy những dấu hiệu bất thường khi dùng thuốc thì người bệnh nên thông báo cho các bác sĩ điều trị trực tiếp để có thể làm giảm những tác dụng phụ của thuốc hoặc là có biện pháp can thiệp kịp thời.

  • Cách bảo quản Peginterferon alfa-2a

Bảo quản peginterferon alfa-2a trong tủ lạnh, giữa 2- 80C. Không đông lạnh. Không để trong tủ lạnh trong hơn 24 giờ. Tránh xa sức nóng, độ ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Để peginterferon alfa-2a xa khỏi tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Peginterferon alfa-2a có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp với các loại thuốc kháng virus viêm gan B khác để có thể giúp người bệnh đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như mệt mỏi, chán ăn, người bệnh bị rụng tóc, giảm tiểu cầu… nhưng người bệnh cũng không nên quá lo lắng. Trong quá trình dùng thuốc Peginterferon alfa-2a người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống khoa học, cân đối, nên ăn đủ chất để có thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cũng như quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể nhằm giúp hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292