Chào mừng bạn đến với Điều trị bệnh gan kiêng ăn gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị bệnh gan kiêng ăn gì?

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan
Dinh dưỡng là rất quan trọng khi điều trị bệnh gan. Vậy điều trị bệnh gan kiêng ăn gì?
Gan là bộ phận tham gia trực tiếp vào việc xử lý các chất độc trong cơ thể. Do thói quen sinh hoạt không lành mạnh hoặc do sự tấn công của virus nhiều người mắc bệnh gan nhưng trong điều trị lại rất nhiều người có nhiều lầm tưởng.
 
 
Ăn uống như thế nào khi điều trị bệnh gan?
Ăn uống như thế nào khi điều trị bệnh gan?
 

ĂN UỐNG NHƯ THẾ NÀO KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN?

 
Dinh dưỡng là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị. Ví dụ bệnh gan nhiễm mỡ ở thể nhẹ thì không cần thuốc chữa bệnh mà chế độ ăn uống hợp lý có thể khiến bệnh khỏi hẳn. Tuy nhiên, hầu như trong tất cả chúng ta, hễ khi nghe nói đến bị bệnh gan thì tự động nghĩ điều trị bệnh gan kiêng ăn mỡ, sữa và trứng. Thật ra, khi bị bệnh gan không nhất thiết phải kiêng ăn quá mức trừ một số tình huống đặc biệt.
 
Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã: Điều quan trọng là phải đảm bào ăn đầy đủ năng lượng và cân đối về các thành phần chất đường, chất đạm và chất béo. Năng lượng và các chất dinh dưỡng này rất cần thiết để giúp tái tạo những tế bào gan mới nhằm bù đắp cho phần gan bị hư hoại. Điều trị bệnh gan kiêng cữ quá đáng nhất là ở trẻ em, không những không có lợi mà ngược lại còn có hại vì làm cho bệnh nhân bị suy dinh dưỡng và gan chậm hồi phục, cơ thể lâu lấy lại sức.
 
Điều trị bệnh gan kiêng ăn gì
Điều trị bệnh gan cần có chế độ ăn uống cân đối
 
Chỉ khi nào bị suy gan nặng hoặc bị vàng da do tắc mật thì mật không bài tiết đầy đủ để tiêu hóa lượng mỡ mà ta ăn vào cho nên có thể gây cảm giác khó tiêu hoặc tiêu chảy. Ngay cả một người bình thường khi ăn quá nhiều đồ chiên, đồ xào cũng sẽ bị khó tiêu chứ không chỉ riêng người bệnh gan. Lòng đỏ trứng có chứa nhiều chất cholesterol và chất béo cũng gây khó tiêu khi ăn nhiều nhưng cũng có thể ăn 1-2 quả mỗi tuần. Chỉ khi bệnh nhân bị lơ mơ hoặc hôn mê do gan bị suy yếu nặng mới cần hạn chế hoặc ngưng ăn chất đạm vì nó làm tăng chất amôniắc trong máu và làm nặng thêm tình trạng hôn mê của bệnh nhân.
 
 
Điều trị bệnh gan kiêng uống rượu bia,  khi bị bệnh gan nhất là viêm gan mãn tính và xơ gan vì nó sẽ làm cho gan bị hư hoại nặng hơn. Cần hết sức thận trọng khi sử dụng các thuốc độc hại cho gan. Tốt nhất là nên đi khám bệnh để được bác sĩ kê đơn thuốc “an toàn” cho gan.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292