Chào mừng bạn đến với Điều trị xơ gan giai đoạn mất bù
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị xơ gan giai đoạn mất bù

2018-11-14 10:26:11 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Điều trị dứt điểm bệnh xơ gan sẽ trở nên vô cùng phức tạp khi bệnh chuyển sang giai đoạn mất bù. Xơ gan thường phát triển thành 2 giai đoạn. Các bác sĩ ở benhviemgan.net, sẽ cung cấp thông tin về phương pháp điều trị xơ gan mất bù và xơ gan còn bù. Phát hiện bệnh được sớm và điều trị bệnh được kịp thời.

Phân biệt xơ gan còn bù và mất bù

Phân biệt xơ gan còn bù và mất bù

1. XƠ GAN LÀ GÌ?

Xơ gan là bệnh thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật người ta càng ngày càng hiểu rõ hơn về căn bệnh xơ gan. Tuy nhiên, đây vẫn là bệnh cần tiếp tục nghiên cứu. Trong cơ thể chúng ta, gan là một tuyến lớn nhất, có màu đỏ nâu, mặt nhẵn, mật độ mềm, gan người lớn nặng khoảng 1,2 đến 1,5 kg.

Xơ gan là hậu quả của tình trạng tế bào gan bị thoái hóa, hoại tử, còn tổ chức xơ phát triển rất mạnh. Xơ gan có hai dạng: xơ gan to hoặc gan teo nhỏ chỉ còn nặng 500 gam, mật độ chắc cứng, màu sắc thay đổi từ màu đỏ nhạt đến vàng nhạt, mặt gan mất tính chất nhẵn bóng thay vào đó nổi nhiều nốt lần sần hoặc mấp mô do có các nhân.

2. XƠ GAN TIẾN TRIỂN QUA NHỮNG GIAI ĐOẠN NÀO?

Xơ gan giai đoạn tiềm tàng hay xơ gan còn bù (giai đoạn sớm).

Xơ gan mất bù (giai đoạn muộn). Khi bệnh đã muộn, điều trị xơ gan giai đoạn mất bù khá phức tạp

Bởi vậy, các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã cũng chia sẻ, kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

Điều trị dứt điểm xơ gan mất bù

Điều trị dứt điểm xơ gan mất bù

3. KHI NÀO CẦN ĐIỀU TRỊ XƠ GAN GIAI ĐOẠN MẤT BÙ

Việc điều trị xơ gan giai đoạn mất bù là hết sức khó khăn. Lúc này gần như không còn cơ hội chữa khỏi bệnh mà chỉ làm giảm những đau đớn, khó chịu cho người bệnh và kéo dài sự sống. Các loại thuốc được sử dụng có thể là thuốc tây y để giảm phù, trướng bụng và có thể kết hợp thuốc đông y để giúp ngăn chặn các tác dụng phụ, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Chính bởi vậy, việc chống lại bệnh xơ gan mất bù hiệu quả nhất chính là ngăn chặn và điều trị từ các giai đoạn sớm của bệnh.

Trước khi phát triển sang giai đoạn mất bù, người bệnh sẽ trải qua xơ gan còn bù. Xơ gan còn bù nếu điều trị sớm thì bệnh nhân vẫn còn cơ hội trở về cuộc sống như người bình thường, vì vậy nếu bạn có nguy cơ xơ gan thì nên đến các cơ sở y tế kiểm tra xơ gan sớm (xét nghiệm xơ gan 4 mục) để kịp thời phát hiện và điều trị. Khác với xơ gan còn bù giai đoạn đầu thì xơ gan mất bù nguy hiểm hơn rất nhiều.

Tùy từng diễn biến bệnh nhanh hay chậm trong cơ thể mà giai đoạn xơ gan mất bù đến sớm hay muộn. Một khi đã mắc bệnh xơ gan thì những biểu hiện rõ rệt dễ nhận biết nhất là sức khỏe giảm sút rõ rệt, mất dần khả năng làm việc, kèm theo đầy bụng, trướng hơi, ăn uống kém. Một hoặc cả hai chân lại phù, mềm, khi ấn vào thì có vết lõm, khoảng 1-2  phút sau vết lõm mới biến mất.

Da ban đầu có thể vàng kín đáo, sau đó ngày càng vàng đậm lên. Nhưng môi, lưỡi, niêm mạc mắt thì nhợt nhạt.  Có thể kèm theo chảy máu chân răng. Chảy máu cam cũng là một dấu hiệu  trong xơ gan mất bù.

Bụng người bệnh càng ngày càng to, da bụng căng do trong ổ bụng có chứa nhiều dịch màu vàng chanh. Xuất hiện những mạch máu nổi lên rõ rệt ở trên da bụng vùng trên rốn  và hai bên mạn sườn, khi nằm nhìn không rõ nhưng  khi ngồi dậy thì các mạch máu nổi rõ hơn. Đây là biểu hiện của tuần hoàn bàng  hệ, xuất hiện cùng với cổ trướng. Khi bác sĩ khám bụng, sẽ có lách to mấp mé dưới sườn tới vài cm. Đây cũng là lúc người bệnh phải đi chữa trị dứt điểm xơ gan giai đoạn mất bù.

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng nhấn mạnh, nếu xơ gan còn bù điều trị sớm sẽ có cuộc sống bình thường, tại đây có áp dụng phương pháp điều trị xơ gan bằng tế bào gốc mang lại hiệu quả cao,  nhưng đối với bệnh nhân mắc xơ gan mất bù quá trình điều trị xơ gan giai đoạn mất bù còn gặp nhiều khó khăn, nhiều khi bệnh còn để lại những biến chứng nguy hiểm.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Khám và điều trị bệnh xơ gan

  Bệnh xơ gan do quá trình xơ hóa ở gan, các tế bào bị hủy hoại sẽ được thay thế bởi các mô xơ sẹo, trong thời gian kéo dài sẽ càng khiến các mô xơ sẹo này lan rộng

 • Điều trị xơ gan giai đoạn mất bù

  Việc điều trị xơ gan giai đoạn mất bù là hết sức khó khăn. Lúc này gần như không còn cơ hội chữa khỏi bệnh mà chỉ làm giảm những đau đớn, khó chịu cho người bệnh và kéo dài sự sống. Các loại thuốc được sử dụng có thể là thuốc tây y để giảm phù, trướng bụng để giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

 • Bác sĩ trả lời: Bệnh xơ gan có chữa được không?

  Bệnh xơ gan có chữa được không là vấn đề đề được nhiều người bệnh quan tâm, vì căn bệnh này rất dễ dẫn đến ung thư gan.

 • Cách điều trị gan xơ hóa hiệu quả

  Xơ gan nếu không phát hiệm sớm bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Cách điều trị gan xơ hóa sớm chính là biện pháp giúp người bệnh có thể sống lâu hơn

 • Bệnh nhân bị xơ gan sống được bao lâu?

  Bị xơ gan sống được bao lâu? Đây là một câu hỏi mà những bệnh nhân xơ gan nghiêm trọng đặc biệt là những bệnh nhân ở giai đoạn cuối thường hỏi

 • Những điều cần biết về điều trị xơ gan

  Điều trị xơ gan càng sớm càng tốt bởi xơ gan là một bệnh tổn thương gan vĩnh viễn không thể phục hồi được.

Hoặc gọi 0985153292