Chào mừng bạn đến với Phát hiện bệnh viêm gan B bằng cách nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phát hiện bệnh viêm gan B bằng cách nào?

2018-11-26 10:30:34 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Phát hiện bệnh viêm gan B càng sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao. Thông thường bệnh nhân viêm gan B nghĩ rằng khi bị bệnh gan thì mình phải có những triệu chứng vàng da, vàng mắt, ngứa... nhưng thực ra, có đến 70-80% bệnh nhân bị viêm gan mà không có triệu chứng gì rõ rệt. Vậy phải làm thế nào để phát hiện bệnh viêm gan B?

PHÁT HIỆN BỆNH VIÊM GAN B SỚM RẤT QUAN TRỌNG

Phát hiện bệnh viêm gan B

Phát hiện viêm gan B sớm

Viêm gan B là căn bệnh thầm lặng, nghĩa là những bệnh nhân này không hề có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe, thậm chí cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh và do vậy họ không biết rằng mình đang nhiễm siêu vi B. Cách duy nhất để phát hiện bệnh là đi làm xét nghiệm máu. 

Viêm gan B bao gồm nhiều loại: cấp tính và mạn tính. Những người bị viêm gan siêu vi B cấp tính thường có biểu hiện lâm sàng như mệt mỏi, tiểu vàng, vàng da, chán ăn, đau hạ sườn phải... Đợt cấp chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần. Sau đó, nếu không có biến chứng, các triệu chứng bớt dần, người bệnh sẽ phục hồi hoàn toàn. Còn đa số các trường hợp các triệu chứng không rõ nên người bệnh dễ bỏ qua. Vì không chú ý đến bệnh nên đa số các trường hợp bệnh nhân đến khám đều phát hiện viêm gan B ở giai đoạn bệnh muộn như: xơ gan, ung thư tế bào gan... nên việc điều trị khó khăn ít hiệu quả.

Việc phát hiện viêm gan B ở những người không có triệu chứng thường là tình cờ do xét nghiệm máu tổng quát như lúc khám sức khỏe định kỳ, lúc đi mua bảo hiểm nhân thọ, khi hiến máu nhân đạo, khi bệnh nhân muốn chích ngừa viêm gan siêu vi B, khi phát hiện ra trong gia đình có người bị viêm gan siêu vi... hoặc đôi khi chỉ vì lý do mệt mỏi, suy nhượt cơ thể không rõ nguyên nhân. Rất nhiều bệnh nhân đã ngạc nhiên và không tin khi được thông báo rằng mình bị nhiễm siêu vi viêm gan vì từ xưa đến giờ họ cảm thấy rất khỏe mạnh, không hề bị vàng da vàng mắt hay sưng gan bao giờ. 

XÉT NGHIỆM KIỂM TRA VIÊM GAN B

Xét nghiệm giùp phát hiện bệnh viêm gan B

Xét nghiệm viêm gan B

Viêm gan siêu vi B là một căn bệnh nguy hiểm và dễ lây lan, vì thế người mang virus viêm gan B bất kể là có triệu chứng hay không, nhất định nên chú ý đi khám định kỳ để phát hiện viêm gan B; nên đến những bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên gan mật để thông qua kiểm tra định lượng DNA virut, kiểm tra định tính và kiểm tra các hạng mục, nếu DNA dương tính thì phải tích cực điều trị. Trong quá trình điều trị nên phối hợp với bác sĩ điều trị, như vậy bệnh tình với nhanh chóng hồi phục.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292