Chào mừng bạn đến với Phát hiện ung thư bằng xét nghiệm nước tiểu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phát hiện ung thư bằng xét nghiệm nước tiểu

2018-10-18 07:43:09 Bệnh Viêm Gan

PHÁT HIỆN UNG THƯ BẰNG XÉT NGHIỆM NƯỚC TIỂU

Trong nghiên cứu mới được công bố tuần trước của Viện hàn lâm Khoa học, giáo sư Sangeeta Bhatia của MIT cho biết cô và nhóm nghiên cứu đã tìm ra loại giấy thử đặc biệt giúp phát hiện ung thư đơn giản và chính xác nhờ xét nghiệm nước tiểu.

Loại giấy thử này sử dụng cùng công nghệ áp dụng trên các loại que thử thai, tuy nhiên nó có thể phát hiện dấu hiệu của các khối u trong người thử. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm và phát hiện ung thư thành công các khối u trong cơ thể những con chuột của phòng thí nghiệm.

Phát hiện ung thư

Phát hiện ung thư bằng xét nghiệm nước tiểu

Trước khi thử nghiệm, các bác sĩ sẽ tiêm vào cơ thể một loại nano oxit sắt, giống như một tác nhân tương phản sử dụng cùng với máy chụp cộng hưởng từ MRI. Các hạt nano này nếu gặp khối u trong cơ thể sẽ bị các enzym metalloproteinase (loại enzym mà các tế bào ung thư sử dụng để xâm nhập vào các mô khỏe mạnh) làm phá vỡ cấu trúc và sau đó sẽ đi ra ngoài qua đường nước tiểu của người thử nghiệm. Các kháng thể trên que thử sẽ có nhiệm vụ phát hiện các cấu trúc của hạt nano đã bị phá vỡ và đào thải ra ngoài, nếu phát hiện ra các hạt nano bị đào thải que thử sẽ đổi sang màu đỏ và chứng tỏ có sự tồn tại của một khối u trong cơ thể người xét nghiệm.

Đây thực sự là một bước đột phá lớn trong y học, giáo sư sinh học Samuel Sia thuộc Đại học Colombia cho biết “Việc áp dụng và mở rộng phương pháp xét nghiệm này sẽ là bước đột phá lớn trong y học. Đặc biệt là đối với các nước đang phát triển, khi điều kiện y tế còn khó khăn, trong khi việc xét nghiệm và chuẩn đoán phát hiện ung thư rất tốn kém và phức tạp”.

Hiện tại Bhatia và nhóm nghiên cứu đang hoàn tất quá trình thử nghiệm trên người và sẽ áp dụng vào thực tiễn trong thời gian sớm nhất. Nhóm nghiên cứu của cô hiện đang được MIT và Trung tâm Deshpande trợ cấp một khoản tiền đầu tư khoảng 1 triệu USD để hoàn tất quá trình nghiên cứu. Giáo sư Bhatia cho biết “Hiện nay, chúng tôi đã sử dụng phương pháp xét nghiệm nước tiểu để có thể phát hiện ung thư vú và tuyến tiền liệt, trong tương lai gần chúng tôi sẽ cố gắng để có thể ứng dụng chuẩn đoàn hầu hết các loại bệnh ung thư trên người”.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292