Chào mừng bạn đến với Cách phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

2018-11-26 08:40:18 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh lành tính, nếu như bệnh không được điều trị đúng đắn, điều trị sớm thì nguy cơ dẫn đến biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh là rất lớn. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh có diễn biến âm thầm, khó nhận biết, vì thế, phẩn lớn người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi được phát hiện bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ được xá định chủ yếu là do béo phì, rượu bia nhiều, chế độ ăn uống thiếu khoa học hoặc do virus viêm gan

Phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ?

PHÒNG NGỪA BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG CÁCH NÀO?

Vì gan nhiễm mỡ là căn bệnh có diễn biến bệnh âm thầm nên chúng ta cần có biện pháp phòng ngừa bệnh sớm và hiệu quả, dưới đây là những biện pháp phòng bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh cần chú ý:

Để phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, hãy chọn một lối sống lành mạnh. Điều đó có thể giúp bạn loại bỏ đi việc thừa cân hay béo phì - một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Bạn nên cố gắng kiên trì thực hiện chế độ giảm cân một cách từ từ và bền vững.

Giảm cân

Giảm cân để ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

Nên cố gắng cân bằng chế độ ăn một cách hợp lý, ăn ít chất béo bão hòa và tăng hàm lượng chất xơ trong bữa ăn.

Thói quen tập thể dục sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Hãy tập thể dục ít nhất bốn lần một tuần. Bạn có thể thực hiện các bài thể dục từ đơn giản như đi bộ, bơi, làm vườn cho đến việc luyện tập những bộ môn thể thao bạn yêu thích (chế độ luyện tập phải phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn).

Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, bởi các hóa chất có trong rượu bia có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tổn thương gan và hình thành bệnh gan nhiễm mỡ, chính vì thế, nếu như bạn thường xuyên sử dụng rượu bia thì người bệnh cần cai rượu bia ngay lập tức và đến các trung tâm y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán mức độ tổn thương gan ( nếu có).

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292