Chào mừng bạn đến với Cách phòng ngừa bệnh gan tốt nhất
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách phòng ngừa bệnh gan tốt nhất

2018-09-22 07:01:09 Bệnh Viêm Gan
Bệnh gan luôn là nỗi nhức nhối của mọi người trong xã hội hiện đại. Phòng ngừa bệnh gan như thế nào cho hiệu quả luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hiện nay. 
Với sự ô nhiễm môi trường và nhiều thức ăn độc hại như ngày nay thì nguy cơ mắc các bệnh về gan ở người dân ngày càng nhiều. Theo các bác sĩ benhviemgan.net, để bảo vệ lá gan của mình chúng ta nên làm tốt các biện pháp phòng ngừa bệnh gan.
 
>>> Cảnh báo: U mạch máu gan - biến chứng nguy hiểm của bệnh gan

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH GAN

 • Hạn chế bia, rượu

Cai rượu hoặc uống rượu vừa phải

Cai rượu hoặc uống rượu vừa phải

Giới hạn số lượng rượu uống không quá một ly mỗi ngày cho phụ nữ và không có nhiều hơn hai ly một ngày đối với nam giới.
 
 • Không dùng chung bơm kim tiêm

Vì một số bệnh gan như viêm gan B, viêm gan C... lây qua đường máu do đó tuyệt đối không dùng chung bơm kim tiêm với người khác để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh. Trường hợp hay bị mắc bệnh do dung chung bơm kim tiêm là các đối tượng tiêm chích ma túy.
 
 • Tiêm vaccine phòng ngừa

Hiện nay viêm gan B đã có vaccine phòng bệnh, do đó việc tiêm phòng vaccine viêm gan B là việc mà tất cả những ai chưa có kháng thể viêm gan B nên thực hiện ngay.
Viêm gan C hiện nay chưa có vaccine phòng bệnh.
 
Chủng ngừa tránh nguy cơ viêm gan
 
Chủng ngừa tránh nguy cơ viêm gan
 
 • Sử dụng thuốc một cách khôn ngoan

Chỉ sử dụng thuốc theo toa và theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc uống kể cả với các loại thuốc đông y vì thuốc đông y nếu không được sử dụng hợp lý, đúng liều đúng lượng cũng có thể gây hại thêm cho gan chứ không phải là vô hại như nhiều người vẫn nghĩ.
 • Tránh tiếp xúc với máu và dịch cơ thể của người khác

Bệnh viêm gan vi rút có thể lây lan bằng đường máu hoặc chất dịch cơ thể. Nó cũng có thể bị lây nhiễm bởi lưỡi dao cạo hoặc bàn chải đánh răng có dính máu.
 • Chọn một chế độ ăn uống khỏe mạnh

Chọn một chế độ ăn uống thực vật với nhiều loại trái cây và rau quả. Hạn chế các thực phẩm giàu chất béo.
 
Chế độ ăn uống lành mạnh
 
Chế độ ăn uống lành mạnh
 • Duy trì cơ thể bình thường, không béo phì

Béo phì có thể gây ra một tình trạng gọi là bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, có thể bao gồm béo gan, viêm gan và xơ gan.
Gan là một bộ phận rất quan trọng đối với cơ thể con người mà không một cơ quan nào có thể thay thế được. Vì thế, chúng ta nên bảo vệ tốt lá gan của mình để có một sức khỏe tốt nhất. Đó cũng chính là lời khuyên của các bác sĩ benhviemgan.net
 
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292