Chào mừng bạn đến với Cách phòng ngừa lây nhiễm viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phòng ngừa lây nhiễm viêm gan C

2018-11-26 07:47:50 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Phòng ngừa lây nhiễm viêm gan C như thế nào cho hiệu quả luôn là vấn đề được mọi người quan tâm bởi hiện nay vẫn chưa có vacxin ngăn ngừa căn bệnh này.

Viêm gan C là căn bệnh rất nguy hiểm do bệnh diễn tiến âm thầm và dễ chuyển sang xơ gan và ung thư gan. Do người bệnh không biết mình bị bệnh nên có thể vô tình lây nhiễm sang người lành thông qua các con đường lây truyền của virus. Hiện nay vẫn chưa có vacxin chủng ngừa cho loại virus này và quá trình chữa viêm gan C cũng rất tốn kém và lâu dài nên việc phòng ngừa lây nhiễm viêm gan C thế nào để tránh nguy cơ nhiễm bệnh là việc làm hết sức cần thiết.

VIÊM GAN C LÂY TRUYỀN NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người không biết và không hiểu về các con đường lây truyền bệnh viêm gan C nên đã có sự kỳ thị, xa lánh người bệnh. Họ cho rằng viêm gan C rất dễ lây lan người người bệnh hắt hơi, ho, hôn, hay ăn chung chén bát, sử dụng chung nhà vệ sinh hay qua những hành vi giao tiếp thông thường. Theo các bác sĩ benhviemgan.net, đây là những quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bệnh viêm gan C chỉ lây nhiễm qua đường truyền máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con.

Đường truyền máu

Virus viêm gan C rất dễ lây lan qua con đường truyền máu và đây cũng là con đường lây nhiễm chính của căn bệnh này. Bệnh có thể lây truyền qua quá trình cho và nhận máu không đúng quy cách, dùng chung bơi kim tiêm và các thiết bị y tế chưa được khử trùng; việc dùng chung bàn chải đánh răng hay dao cạo râu với người bệnh cũng rất dễ lây nhiễm bệnh. 

    Viêm gan C dễ lây truyền qua đường máu    

Viêm gan C dễ lây truyền qua đường máu

Đường tình dục

Bệnh viêm gan C lây truyền qua đường tình dục với cả trường hợp đồng giới và khác giới.

Mẹ truyền sang con

Bệnh viêm gan C cũng lây truyền từ mẹ sang con nhưng với tỷ lệ không cao, khoảng 5%.

PHÒNG NGỪA LÂY NHIỄM VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO?

  • Tránh dùng chung kim tiêm hay những vật dụng tương tự (như xăm mình, tiêm chích thuốc, kim châm cứu…).

  •  Tránh những hành vi tình dục có nguy cơ cao gây chảy máu và tránh giao hợp khi hành kinh (sử dụng bao cao su làm giảm nguy cơ).

  •  Tránh sử dụng chung những vật dụng vệ sinh cá nhân (bàn chải đánh răng, dao cạo, cắt móng tay) với người bệnh.

Theo các bác sĩ bệnh viêm gan, nguy cơ lây nhiễm viêm gan C sẽ cao hơn khi lượng virus trong cơ thể người bệnh cao, vì thế việc phát hiện bệnh sớm và điều trị sao cho có hiệu quả là việc làm rất cần thiết, nó không chỉ góp phần bảo vệ cho chính người bệnh mà còn góp phần bảo vệ cho những người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm viêm gan C.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292