Chào mừng bạn đến với Chưa tiêm vắc xin viêm gan C làm thế nào để phòng bệnh?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chưa tiêm vắc xin viêm gan C làm thế nào để phòng bệnh?

2018-11-26 08:15:24 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

CHƯA TIÊM VẮC XIN VIÊM GAN C LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG BỆNH?

Cả bố và mẹ em năm nay đều ngoài 50 tuổi. Cả bố và mẹ em đều được bác sĩ nói là mắc bệnh viêm gan C. Riêng bố thì có tình trạng chớm xơ gan. Bố mẹ mới phát hiện được cách đây 2 tháng mà thôi. Hiện tại bố mẹ em đang điều trị viêm gan C. Ở nhà thì cả gia đình vẫn ăn uống chung. Ông bà có nói là bệnh này không lây nhiễm qua đường ăn uống và hô hấp nên vẫn ôm và hôn các cháu bình thường. Các cháu nhà em thì mới chỉ tiêm phòng viêm gan B chưa được tiêm phòng viêm gan C. Vậy bây giờ em cần làm cách nào để phòng bệnh viêm gan C khi các cháu chưa được tiêm phòng? Và có cần phải đi kiểm tra ngay không ạ? Xin bác sĩ chia sẻ một số thông tin liên quan đến bệnh viêm gan C giúp em. Em xin chân thành cám ơn bác sĩ.

Mai Thanh Huyền, Hải Phòng

TRẢ LỜI

Chào bạn. Trước tiên xin chia sẻ với bạnlà viêm gan C hiện nay chưa có vacxin để phòng ngừa nhé. Người ta chưa tìm ra được để phòng bệnh viêm gan C. Vì thế để phòng viêm gan C cho bạn và cả các cháu thì cần chú ý đến:

  • Tránh tiếp xúc với các vết thương hở của người mắc viêm gan B
  • Không dùng chung dụng cụ cá nhân với người bệnh: bàn chải đánh răng, kềm cắt móng tay, chân, không dùng chung kim tiêm,…
  • Người lớn thì nên chú ý trong sinh hoạt tình dục. Sinh hoạt an toàn để tránh lây nhiễm viêm gan C.

Việc cần làm của bạn bây giờ là động viên bố mẹ điều trị triệt để viêm gan C.Để bệnh khỏi hoàn toàn. Hiện nay có một số phác đồ chữa viêm gan C bằng các thuốc thế hệ mới đạt  hiệu quả rất cao có thể tới 99%.

Điều trị viêm gan C nên kiên trì và theo đúng phác đồ của bác sĩ. Hiện nay trên thị trường có xuất hiện nhiều thuốc giả và các cơ sở khám chữa bệnh không uy tín. Vì thế bạn và gia đình nên lựa chọn thật kĩ lưỡng.

Phòng bệnh viêm gan c

Cách phòng bệnh viêm gan C

Đối với các con của bạn:

Tốt nhất bạn và các con và những người còn lại trong gia đình nên đi kiểm tra bệnh viêm gan C. Kiểm tra viêm gan C rất nhanh và đơn giản, kết quả có thể có sau một vài giờ. Trong trường hợp xấu nếu gia đình có ai không may lây nhiễm căn bệnh này thì nên điều trị càng sớm càng tốt. Nếu ai chưa lây nhiễm thì thực hiện tốt công tác phòng viêm gan C như trên.

Viêm gan C chủ yếu lây qua 3 đường: đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con. Vì thế chúng ta cần thực hiện tốt để phòng bệnh viêm gan C qua con đường này.

Một số thông tin thêm về viêm gan C bạn có thể tham khảo: Viêm gan C là bệnh gây tổn thương nghiêm trọng cho gan. Là bệnh rất nguy hiểm bởi những diễn biến khôn lường. Triệu chứng viêm gan C thường mờ nhạt, đó cũng chính là lí do vì sao có nhiều người mắc viêm gan C từ vài năm có thể đến chục năm mới biết mình mắc bệnh. Khi virus viêm gan C tấn công cơ thể sẽ gây viêm gan. Lâu dần có thể gây xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên hiện nay viêm gan C đã có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Vì thế nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm thì có khả năng khỏi hoàn toàn. Nhưng nếu người bệnh không điều trị bệnh đã diễn biến sang xơ gan hay ung thư gan thì sẽ vô cùng khó khăn trong điều trị.

>> Xem thêm: Cách phòng bệnh viêm gan C

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292