Chào mừng bạn đến với Cách chích ngừa viêm gan C hiệu quả
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách chích ngừa viêm gan C hiệu quả

2018-11-26 08:16:28 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Đối với bệnh viêm gan B đã có vắc-xin phòng ngừa. Vậy đã có vắc-xin chích ngừa viêm gan C chưa? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay bởi tình trạng virus viêm gan C ngày một phát triển như hiện nay.

VIÊM GAN C DỄ LÂY LAN TỪ NGƯỜI BỆNH SANG NGƯỜI LÀNH

Đã có vắc-xin chích ngừa viêm gan C chưa?

Virus viêm gan C lây nhiễm mạnh qua đường máu

Virus viêm gan C lây truyền mạnh nhất là qua đường truyền máu. Hiện nay tuy công tác cho và nhận máu ở các bệnh viện đều đã được kiểm soát chặt chẽ nhưng nếu người bệnh và người lành dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng, bơm kim tiêm… thì bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm.

Việc làm đẹp như xăm môi, xăm mắt, làm móng… với các dụng cụ chưa được tuyệt trùng cũng có thể khiến bạn bị viêm gan C.

HCV có thể lây qua đường tình dục, nhưng không nhiều như virus viêm gan B. Tuy nhiên, viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, khó chữa trị nên cần phải hết sức phòng tránh. Người bệnh nên dùng bao cao su để tránh để bệnh lây nhiễm sang bạn tình. Hơn nữa, quan hệ tình dục an toàn là chìa khoá để phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục khác như HIV và viêm gan siêu vi B.

Với những nguồn lây nhiễm nguy hiểm như vậy thì việc chích ngừa viêm gan C đã được thực hiện như thế nào là một trong rất nhiều câu hỏi được gửi tới Phòng khám Kim Mã hiện nay. Cũng như trường hợp của chị Trần Minh Yến ( 35 tuổi, tại Hà Nội) là một trong những ví dụ điển hình. Chị có tâm sự và thắc mắc tới cho các chuyên gia tư vấn của phòng khám rằng: Em trai chị trước khi chuẩn bị nhập ngũ và có kiểm tra sức khỏe thì phát hiện mình bị mắc viêm gan C. Hiện giờ chị đang cùng em trai mình chữa bệnh nhưng trong quá trình chăm sóc sinh hoạt hàng ngày cũng khiến chị lo lắng vì sợ lây bệnh. Chị có nghe nói vắc-xin phòng bệnh viêm gan B nhưng lại chưa thấy nhắc tới vắc-xin chích ngừa viêm gan C. Không biết điều này có đúng không và cách phòng ngừa viêm gan C tốt nhất hiện nay với chị là gì?

ĐÃ CÓ VẮC-XIN CHÍCH NGỪA VIÊM GAN C CHƯA?

Hiện nay chưa có vắc-xin chích ngừa viêm gan C

Hiện nay chưa có vắc-xin chích ngừa viêm gan C

Tuy hiện nay, nền y học phát triển nhưng việc chích ngừa viêm gan C vẫn chưa được thực hiện tốt bởi vẫn chưa có thuốc phòng bệnh. Do đó các biện pháp phòng ngừa viêm gan C chủ yếu là ngăn chặn sự lây lan của siêu vi theo đường máu hoặc tiếp xúc với da niêm như không tiêm chích ma túy, không dùng chung kim và ống tiêm, không dùng chung các vật dụng cá nhân dễ gây chảy máu như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, kìm cắt móng tay...

Người bị viêm gan C tuyệt đối không được hiến máu. Viêm gan C không lây lan qua đường ăn uống và các tiếp xúc thông thường nên không cần thiết phải ăn uống riêng hoặc cách ly người bệnh.

Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, để phòng tránh tốt bệnh viêm gan C, chúng ta nên:

  • Tránh sinh hoạt tình dục không an toàn với nhiều người hoặc với một người chưa rõ về tình trạng sức khỏe.
  • Không dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu,...
  • Không dùng chung kim tiêm hoặc các dụng cụ dùng ma tuý khác. Các dụng cụ dùng ma tuý nhiễm bẩn gây ra khoảng một nửa số trường hợp viêm gan C mới.
  • Tránh sử dụng chất cocain.
  • Tránh xỏ lỗ hoặc xăm mình trừ khi chắc chắn là dụng cụ đã tiệt trùng.

Hiện nay vẫn chưa có vaccine chích ngừa viêm gan C, chính vì vậy mọi người cần đề cao cảnh giác để phòng ngừa viêm gan C. Duy trì lối sống lành mạnh để tăng cường sức đề kháng và chống chọi lại mọi bệnh tật. Nếu thấy có bất cứ dấu hiệu khác lạ nào trên cơ thể cần tới các địa chỉ khám chữa bệnh viêm gan C uy tín để khám sức khỏe ngay để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của mình.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292