Chào mừng bạn đến với Phòng tránh lây viêm gan B qua quan hệ tình dục
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phòng tránh lây viêm gan B qua quan hệ tình dục

2018-11-28 02:08:05 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Chắc hẳn nhiều người đã biết viêm gan B lây qua quan hệ tình dục, không những vậy tỷ lệ lây truyền virus qua đường này còn khá cao. Thực tế, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm với tốc độ lây nhiễm chóng mặt. Bệnh có 3 đường lây lan chính là máu, từ mẹ sang con và tình dục. Đối với những bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B, nhất là những cặp vợ chồng thường không biết làm cách nào để hạn chế sự lây nhiễm bệnh cho nhau. Do đó ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách phòng tránh viêm gan B lây qua quan hệ tình dục.

Bệnh có lây qua quan hệ tình dục không? Câu trả lời là có. Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân lây lan viêm gan B. Theo thống kê, quan hệ tình dục là nguyên nhân lây nhiễm chính của bệnh viêm gan B tại Mỹ.

YẾU TỐ LÀM TĂNG NGUY CƠ VIÊM GAN B LÂY QUA QUAN HỆ TÌNH DỤC

 

Yếu tố làm tăng nguy cơ viêm gan B lây qua quan hệ tình dục

Yếu tố làm tăng nguy cơ viêm gan B lây qua quan hệ tình dục

Có nhiều yếu tố là tăng nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B qua các hoạt động tình dục, như:

 • Có nhiều bạn tình.
 • Hoạt động tình dục thô bạo.
 • Quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su.

PHÒNG TRÁNH VIÊM GAN B LÂY QUA QUAN HỆ TÌNH DỤC

Phòng tránh viêm gan B lây qua quan hệ tình dục

Phòng tránh viêm gan B lây qua quan hệ tình dục

Bất cứ hành vi tình dục nào có thể gây ra trầy xước hay tổn thương đều rất có nguy cơ lây truyền virus viêm gan B. Virus viêm gan B được tìm thấy trong dịch tiết âm đạo, nước bọt, tinh dịch. Vì thế, quan hệ tình dục bằng miệng và đặc biệt quan hệ tình dục qua  hậu môn, cho dù là quan hệ đồng tính hay khác giới, đều có thể làm lây truyền virus. Để phòng tránh viêm gan B lây qua quan dục, hãy áp dụng các lời khuyên dưới đây:

 • Trước khi có quan hệ tình dục với người khác, cần đảm bảo cả bản thân mình và đối tượng đều không mang virus viêm gan B. Tuy nhiên, không có triệu chứng chắc chắn nào xác định một người nào đó mắc bệnh viêm gan B. Một số người bị nhiễm bệnh trông hoàn toàn khỏe mạnh ngay cả trong giai đoạn tiến triển của bệnh. Vì vậy, cách duy nhất để biết một người có bệnh viêm gan hay không là tiến hành kiểm tra và làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh tại các cơ sở y tế uy tín. Nhưng có một số dấu hiệu cần lưu ý, đó là biểu hiện vàng da hoặc vàng mắt. Các triệu chứng khác của viêm gan có thể bao gồm sốt, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn, đau khớp hoặc bụng và đi ngoài phân bạc màu. Tránh quan hệ bừa bãi với những người không rõ tình trạng sức khỏe của họ.
 • Tiêm vắc xin phòng viêm gan B đúng cách và đủ liều.
 • Sử dụng bao cao su chính là biện pháp an toàn hằng đầu trong phòng tránh viêm gan B lây qua quan hệ tình dục. Theo các báo cáo của các nhà khoa học đã chứng minh được rằng sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục có thể phòng tránh virus viêm gan B được 99% có thể xâm nhập và tấn công cơ thể.
 • Ngoài ra, người ta cho rằng nguy cơ bị viêm gan B do hôn người đã bị nhiễm virus viêm gan B là rất ít. Hôn chỉ nhiễm viêm gan B khi miệng của người nhiễm virus viêm gan B có vết xước hay có tổn thương. Còn bình thường hôn không lây nhiễm viêm gan B sang cho người khác.
 • Bên cạnh đó việc sử dụng dụng cụ tình dục cũng có thể lây bệnh viêm gan virus B. Bởi viêm gan virus B có thể sống sót ngoài cơ thể tới 1 tuần hoặc lâu hơn. Vì vậy, trước khi dùng các dụng cụ tình dục cần khử trùng kỹ càng để giảm nguy cơ viêm gan B lây qua quan hệ tình dục.

>> Xem thêm: Phác đồ mới trong điều trị viêm gan B

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292