Chào mừng bạn đến với Phòng tránh và điều trị bệnh ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phòng tránh và điều trị bệnh ung thư gan

2018-09-25 04:15:04 Bệnh Viêm Gan
Ung thư gan là một trong 8 loại ung thư thường gặp nhất trên toàn thế giới. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là virus viêm gan B, viêm gan C. Đây là căn bệnh rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm nên việc điều trị cũng ít hiệu quả. Cách tốt nhất phòng chống căn bệnh này là tiêm phòng vaccin viêm gan B và phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan C.
 
 
 
Bệnh ung thư gan
Bệnh ung thư gan
 

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ GÂY BỆNH UNG THƯ GAN

  • Thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư gan là virus viêm gan B. Theo các bác sĩ benhviemgan.net, người bị nhiễm virus viêm gan B có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 200 lần so với người bình thường.
  • Xơ gan do bất cứ nguyên nhân nào cũng là một yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư gan. Uống rượu kéo dài dẫn tới xơ gan là căn nguyên thường gặp nhất của ung thư gan trên toàn thế giới. Những người bị xơ gan do rượu nếu ngừng uống khoảng 10 năm thì sau đó cũng có thể tiến triển tới ung thư gan.
  • Thực phẩm dự trữ trong môi trường nóng và ẩm dễ sinh ra một loại nấm gọi là Aspergillus flavus, chúng sinh ra Aflatoxin, chất được biết gây ung thư mạnh trên thực nghiệm. Ung thư tế bào gan cũng xuất hiện ở trên 30% bệnh nhân bị ứ sắt có tính chất di truyền. 

CHẨN ĐOÁN UNG THƯ GAN

Các bệnh nhân ung thư gan ở giai đoạn sớm hầu như không có triệu chứng, khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Các triệu chứng gặp phổ biến ở bệnh nhân ung thư gan là mệt mỏi, sút cân, đau vùng bụng… Các xét nghiệm thường được làm để chuẩn đoán ung thư gan là xét nghiệm máu xác định nồng độ anpha-FP, khi AFP cao trên 500ng/ml thì rất có khả năng dẫn tới tới ung thư gan. Ngoài ra, các xét nghiệm chuẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp CT scaner ổ bụng cũng có tác dụng xác định vị trí và sự xâm lấn của khối u gan. Xét nghiệm sinh thiết gan bằng kim nhỏ chọc đơn thuần hoặc siêu âm để chuẩn đoán mô bệnh học.
 

ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ GAN

Điều trị bệnh ung thư gan tuỳ thuộc vào giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khoẻ chung của người mắc. Đối với những trường hợp có khối u nhỏ đơn độc, chức năng gan còn tốt, phương pháp điều trị ung thư gan chủ yếu là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, hầu hết những người mắc ung thư gan cũng bị xơ gan và không cắt được. Các phương pháp điều trị khác như tiêm cồn, hoá chất động mạch gan…cho kết quả rất hạn chế. Đối với các bệnh nhân giai đoạn muộn, điều trị chủ yếu là chống đau và chăm sóc triệu chứng.
 
Phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư gan
Phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư gan
 
Vì bệnh ung thư gan nguy hiểm như vậy, các biện pháp điều trị bệnh ung thư gan hiện nay còn hạn chế nên việc phòng bệnh luôn được coi là biện pháp tốt nhất. Người bệnh nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện ra bệnh tình sớm nhất, từ đó có phương pháp điều trị bệnh cho phù hợp. Ngoài ra, chúng ta cần làm tốt các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan siêu vi như tiêm phòng virus viêm gan A, B, có biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm viêm gan C… hạn chế rượu bia và giữ gìn lối sống lành mạnh. Thực hiện tốt tất cả những điều đó sẽ giúp bạn tránh xa được căn bệnh quái ác này. Đó cũng chính là lời khuyên của các bác sĩ benhviemgan.net.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292