Chào mừng bạn đến với Phụ nữ mắc viêm gan B có nên mang thai không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phụ nữ mắc viêm gan B có nên mang thai?

2018-11-26 08:32:58 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

1. PHỤ NỮ BỊ VIÊM GAN B CÓ NÊN MANG THAI KHÔNG?

Hiện nay trên thế giới số người mắc bệnh viêm gan B ngày càng gia tăng nhanh, phòng tránh bệnh không tốt chính là một con đường khiến bệnh càng phát triển mạnh hơn. Phụ nữ mắc viêm gan B rất có thể truyền nhiễm virus gây bệnh sang cho con khi không có những biện pháp bảo vệ tốt nhất.
Phụ nữ mắc viêm gan B có nên mang thai không?
Phụ nữ mắc viêm gan B mang thai dễ lây truyền sang cho con
 
Trên thực tế người mắc virus viêm gan B vẫn hoàn toàn có thể kết hôn như người bình thường, nhưng trong cơ thể vẫn tồn tại virus viêm gan B. Nếu không có biện pháp phòng  tránh bệnh tốt, virus gây viêm gan có thể tấn công bất cứ ai.
Phụ nữ mắc viêm gan B có mang thai được không, theo các bác sĩ ở benhviemgan.net chia sẻ, phụ nữ mắc viêm gan B hoàn toàn có thể mang thai nhưng cần đặt dưới sự theo dõi đặc biệt của bác sĩ. Bởi viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con khi không có một biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.
Theo thống kê mới đây số lượng trẻ sinh ra lây viêm gan B từ người mẹ chiếm 40%, hơn nữa không phải trẻ nào bị bệnh cũng mắc bệnh cả đời. Bởi viêm gan B có thể chữa khỏi hoàn toàn khi phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và điều trị bệnh được kịp thời. Do đó, phụ nữ mắc viêm gan B vẫn có thể mang thai bình thường. Đây chính là phát hiện mới giúp những người phụ nữ mắc viêm gan B mà họ vẫn thưc hiện được chức năng làm mẹ của mình.
 
 

2. MỘT SỐ LƯU Ý GIÀNH CHO PHỤ NỮ MANG THAI MẮC VIÊM GAN B

Trước khi quyết định mang thai, chị em bị mắc virus viêm gan B cần phải điều trị một thời gian bằng thuốc kháng virus để làm giảm nồng độ của virus trong máu. Tốt nhất nên điều trị đến mức HBsAg (-) âm tính, như vậy khả năng lây nhiễm là gần như không có.
Trong trường hợp phụ nữ bị nhiễm virus viêm gan B trong cơ thể mà có HBsAg (-) âm tính hoặc không có quá trình nâng lên của virus viêm gan B vẫn có thể cho mang thai. Còn nếu dương tính thì cần tiến hành điều trị bằng các thuốc ức chế quá trình nhân lên của virus để chuyển từ trạng thái từ dương tính sang âm tính rồi mới mang thai.
Thông thường, với phụ nữ mắc viêm gan B có xét nghiệm HBsAg dương tính thì cũng có thể mang thai khi định lượng HBsAg dưới 5 đơn vị copi.
 
Viêm gan B ở phụ nữ mang thai
Phụ nữ mắc viêm gan B mang thai không nên dùng thuốc điều trị
 
Các bác sĩ ở benhviemgan.net chia sẻ, trong thời gian mang thai, các bà mẹ không nên dùng thuốc điều trị viêm gan B, nó sẽ ảnh hưởng tới em bé sau này. Đồng thời cũng cần có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, đủ chất dinh dưỡng và đặt dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292