Chào mừng bạn đến với Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng viêm gan B?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng viêm gan B?

2018-11-26 11:48:57 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng viêm gan B có lẽ là câu hỏi mà những bà bầu quan tâm nhất, đặc biệt với những phụ nữ lần đầu mang thai. Vậy phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng viêm gan B hay không, bài viết dưới đây sẽ giúp làm sáng tỏ câu hỏi mà các bà mẹ tương lai đang thắc mắc.

Tuy nhiên để trả lời câu hỏi phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng viêm gan B hay không thì chúng ta cần phải tìm hiểu về viêm gan B là gì, tác hại của nó tới sức khỏe ra sao và vì sao lại cần tiêm phòng viêm gan B.

BỆNH VIÊM GAN B LÀ GÌ?

Viêm gan virus b là một bệnh nhiễm trùng gan rất nghiêm trọng và có khả năng đe dọa tính mạng do vi rút viêm gan B gây ra. Đó là loại viêm gan siêu vi nghiêm trọng nhất và là một vấn đề lớn của y tế toàn cầu do virus HVB gây ra.  

Nhiễm viêm gan B là nguyên nhân hàng đầu của bệnh xơ gan và ung thư gan. Tiêm phòng vacxin là biện pháp phòng ngừa viêm gan B hữu hiệu nhất. 

 
Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng viêm gan B?
 
 Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng viêm gan B không?

PHỤ NỮ MANG THAI NÊN TIÊM PHÒNG VIÊM GAN B KHÔNG?

Các bác sỹ Phòng khám Kim Mã khuyên rằng, với những người đang mang thai nên đi xét nghiệm để tìm viêm gan B. Nước ta thuộc khu vực lưu hành cao của virus viêm gan B nên phụ nữ Việt Nam nên đi xét nghiệm để tầm soát bệnh viêm gan B. Nếu kết quả của bạn không bị mắc viêm gan B, bạn có thể chờ sinh xong thì đi tiêm phòng vacxin viêm gan B. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn có thể phải tiêm phòng luôn như:

Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng viêm gan B?

Phụ nữ mang thai nên tiêm phòng viêm gan B

  • Chồng hoặc bạn tình bị mắc viêm gan B       
  • Nếu trong gia đình có người mắc viêm gan B
  • Nếu công việc của bạn có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh viêm gan B như y tá, bác sĩ…
Nếu bạn thuộc ba trường hợp trên thì nên tiêm phòng vacxin viêm gan B kể cả bạn đang trong thời kỳ mang thai vì vacxin viêm gan B là lành tính nên bạn có thể yên tâm.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292