Chào mừng bạn đến với Phụ nữ mắc xơ gan có nên mang thai?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phụ nữ mắc xơ gan có nên mang thai?

2018-09-25 07:56:06 Bệnh Viêm Gan

Xơ gan là bệnh được biến chứng từ người bệnh mắc viêm gan không được điều trị kịp thời. Người mắc xơ gan trong cơ thể, gan đã bị tổn thương nặng và dẫn tới các chức năng gan suy giảm. Phụ nữ mắc xơ gan có mang thai được không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.


Phụ nữ xơ gan có mang thai được không?


Có nhiều ý kiến cho rằng, phụ nữ bị xơ gan không được mang thai. Tuy nhiên, theo các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã cho biết, phụ nữ bị xơ gan vẫn có thể mang thai. Mặc dù vậy, những người này khó có khả năng thụ thai như người bình thường. Nhiều khi bệnh nhân đến khám sản phụ khoa vì bị sẩy thai liên tiếp, đến lúc làm xét nghiệm mới phát hiện ra họ đang mắc bệnh xơ gan.


Cũng không ít trường hợp trước khi có thai, bệnh nhân không biết mình bị xơ gan vì họ hoàn toàn không cảm thấy có triệu chứng gì. Đó là do phần gan còn lại không bị xơ, đã làm bù công việc cho phần gan bị xơ, cho nên các dấu hiệu suy giảm chức năng gan không được bộc lộ ra bên ngoài. Đến khi mang thai, gan càng ngày càng bị bất lợi hơn vì nó sẽ chịu thêm gánh nặng của thai nhi, cho nên dần dần gan không còn khả năng tự bù trừ được nữa.


Triệu chứng báo hiệu gan đã mất bù trừ đó là bụng bệnh nhân bắt đầu thấy to ra do có nước ở trong ổ bụng. Đa phần bệnh nhân lầm tưởng bụng to ra là do thai đang phát triển nên không quan tâm đến việc đi khám thai định kỳ. Khi sinh con họ vẫn có thể sinh ra một em bé khỏe mạnh bình thường, nhưng người mẹ sẽ có nhiều nguy cơ xảy ra các biến chứng của xơ gan trong suốt thai kỳ chẳng hạn như: chức năng gan bị suy yếu nhanh hơn, vàng da, vàng mắt thậm chí có thể bị ói ra máu do vỡ các tĩnh mạch ở thực quản hoặc bị lơ mơ rồi hôn mê do gan bị suy yếu trầm trọng … Đối với thai nhi, nhiều nguy cơ sẽ bị sinh non, sẩy thai và thai có thể bị chết từ trong bụng mẹ.

 

Phụ nữ mắc xơ gan có nên mang thai?

Phụ nữ mắc xơ gan vẫn có thể mang thai


Làm gì khi mang thai mắc xơ gan?

  • Để phụ nữ mắc xơ gan mang thai cả mẹ và con được khỏe mạnh, người mẹ cần đi khám, theo dõi thai định kỳ sự phát triển của thai nhi. Nhằm phát hiện sớm các bệnh lý trong lúc mang thai và có kế hoạch kịp thời điều trị khi có xuất hiện các biến chứng.
  • Trong trường hợp phát hiện bị xơ gan mà chưa có thai, thì tùy theo tình trạng nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ có những lời khuyên thích hợp. Còn nếu đã mang thai khi mắc xơ gan cần được đặt dưới sự theo dõi và hướng dẫn của các bác sĩ.
  • Ngoài ra, trong trường hợp phụ nữ đã có con, tốt nhất nên áp dụng các biện pháp tránh thai. Bởi vì mỗi lần mang thai sẽ là một gánh nặng thêm cho gan và thúc đẩy gan bị suy yếu nặng hơn, nhanh hơn.

>>>  Đã có phương pháp điều trị xơ gan hiệu quả, an toàn >>>> Xem ngay

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292