Chào mừng bạn đến với Thai phụ mắc viêm gan B cần chú ý những gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thai phụ mắc viêm gan B cần chú ý những gì?

2018-11-26 10:49:14 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là loại bệnh lây nhiễm, nếu khi mang thai sẽ có thể truyền từ mẹ sang con, vậy nguy hiểm của căn bà mẹ viêm gan B khi mang thai phải chịu đực là rất lớn, cần làm tốt các công tác phòng tránh và ngăn ngừa, vậy phụ nữ có thai bị mắc bệnh viêm gan B cần phải chú ý điều gì? Chuyên gia bệnh gan cho biết, khi mắc bệnh viêm gan B nếu muốn có thai thì tốt nhất là chọn khi chức năng gan bình thường ở trang thái bình thường để thụ thai, với DNA nhỏ hơn 500, kháng nguyên E (AntiHBe) âm tính, hơn nữa trong thời kỳ mang thai nhất định phải kiểm tra chức năng gan định kỳ, tuyệt đối không được tùy tiện dùng thuốc.

>> Xem thêm: Cách để thai phụ viêm gan B sinh con an toàn

>> Xem thêm: Bị viêm gan B khi mang thai phải làm gì?

THAI PHỤ MẮC VIÊM GAN B CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

 

Phụ nữ mang thai mắc viêm gan B cần chú ý gì

Phụ nữ mang thai mắc viêm gan B cần chú ý gì?

Theo dõi và kiểm tra sát sao tình trạng sức khỏe với bác sĩ

Phụ nữ mang thai mắc viêm gan B phải làm kiểm tra trước khi sinh nở theo đúng thời gian quy định,đặc biệt là phải quan sát bệnh tình và tình hình phát triển của thai nhi, nếu như có vấn đề gì thì thời tìm đến các y bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

Chú ý trong dinh dưỡng ăn uống

Trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày phải ăn nhiều thức ăn thuộc họ nấm,ví chúng chứa hàm lượng protein phong phú, hơn nữa còn dễ tiêu hóa, và ăn nhiều các loại rau tươi và hoa quả để tăng cường hàm lượng vitamin C, không uống rượu, không hút thuốc để giảm gánh nặng cho lá gan; ăn ít hoặc không ăn thức ăn chiên rán, ướp, nhiều dầu mỡ và cay và có tính kích thích, nên ăn những thực phẩm thanh đạm.

Tiêm phòng

 Khi người mắc bệnh viêm gan B sắp sinh nở phải tiến hành ngăn chặn sự lây nhiễm từ mẹ sang con, phải bắt đầu từ tháng thứ 3 trước khi sinh, mỗi tháng tiêm 1 lần globulin miễn dịch viêm gan B(huyết thanh viêm gan B), mỗi lần với lượng là 200-400IU; sau khi trẻ được sinh ra trong vòng 24 giờ đầu phải tiêm một mũi globulin miễn dịch viêm gan B, và cách khoảng thời gian 2 tuần lại đi tiêm 1 mũi, sau đó kết hợp với vaccine phòng viêm gan B, như thế thì tỉ lệ bảo vệ trẻ không bị lây nhiễm có thể lên đến 70-90%.

 Khám và theo dõi sức khỏe thường xuyên ở thai phụ mắc viêm gan B

Khám và theo dõi sức khỏe thường xuyên ở thai phụ mắc viêm gan B 

>> Xem thêm: Đang mang thai có được tiêm phòng viêm gan B không?

>> Xem thêm: Người nhiễm viêm gan B có nên mang thai không?

Một số lời khuyên của bác sĩ

Người mắc viêm gan B phải tiến hành kiểm tra thai định kỳ, duy trì tâm trạng vui vẻ, không được có áp lực về mặt tinh thần và cách phòng ngừa tốt nhất. Nên thường xuyên tới những cơ sở khám chữa bệnh viêm gan B uy tín để theo dõi tình trạng bệnh và kiểm soát được tốt hơn

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292