Chào mừng bạn đến với Phụ nữ mang thai nhiễm viêm gan B thận trong khi quan hệ tình dục
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phụ nữ mang thai nhiễm viêm gan B thận trong khi quan hệ tình dục

2018-11-26 10:40:56 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Có rất nhiều người bệnh viêm gan B, trong đó không ít người là phụ nữ mang thai, trường hợp này càng nên chú trọng tới sự lây nhiễm của căn bệnh. Trong quá trình  mang thai, các con đường lây nhiễm virus viêm gan B là quan hệ tình dục, truyền từ mẹ sang con, cần phải chú ý rất nhiều tới việc phụ nữ viêm gan B khi quan hệ tình dục, nên cố gắng sử dụng bao cao su. Dưới đây là mấy điều cần chú ý khi quan hệ tình dục của phụ nữ viêm gan B trong thời kỳ mang thai:

NHỮNG ĐIỀU PHỤ NỮ MANG THAI NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B NÊN LƯU Ý KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC

 

1. Nắm rõ thời điểm khi quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai

Mang thai 3 tháng đầu nên tránh viêc quan hệ tình dục, mang thai sau 36 tuần ,nên cấm việc quan hệ tình dục, tránh việc sẩy thai, mạc thai bị rách quá sớm  hoặc nhiễm trừng tử cung.

2. Chú ý vệ sinh khi quan hệ tình dục

Virus viêm gan B có thể lây nhiễm qua đường tình dục, khi quan hệ tình dục trước hoặc sau nên duy trì âm môn sạch sẽ, sử dụng bao cao su có thể giảm bớt sự lây nhiễm của virus viêm gan B (HBV).

>> Xem thêm: Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng viêm gan B?

3. Chú ý đến tư thế quan hệ

Bà mẹ mang thai khi quan hệ tình dục nên tránh tư thế ngồi và tư thế cong, tránh dương vật của người chồng đưa vào quá sâu. Người chồng nên chú ý động tác phải nhẹ nhàng, không nên gây thích kích đến đầu ti nhiều quá, tránh chèn nén đến phần bụng và thai nhi.

Phụ nữ mang thai nhiễm virus viêm gan B

Phụ nữ mang thai nhiễm virus viêm gan B cần chú ý khi quan hệ tình dục là gì?

4. Khi gây khó chịu nên điều chỉnh

Nếu sau khi quan hệ tới ngày hôm sau cảm thấy mệt mỏi, đau lưng, toàn thần vô lực, ăn không ngon miệng…như vậy phải chú ý đến việc điều chỉnh, nên tạmdừng việc quan hệ tình dục.

5. Khi chức năng gan bất thường nên tránh việc quan hệ tình dục

Huyết thanh ALT của phụ nũ viêm gan B khi mang thai là không ổn định hoặc khi xuất hiện hoàng đản (triểu chứng vàng mắt, vàng da)…nên cấm việc quan hệ tình dục. Trong thời kỳ hồi phục của viêm gan B cấp tính, viêm gan B mãn tính và xơ gan do viêm gan B, mặc dù tình trạng bệnh đã tương đối ổn định cũng nên tạm dừng việc quạn hệ tình dục.

6. Khi kèm theo một số triệu chứng khác nên tránh việc quan hệ tình dục

Phụ nữ viêm gan B trong thời kỳ mang thai nếu xuất hiện chảy máu âm đạo, đau lưng,  sẩy thai thường xuyên và một số triệu chứng khi mang thai do tuổi quá cao, như trường hợp trên tuyệt đối phải cấm việc quan hệ tình dục.

Mức độ lây nhiễm của bệnh viêm gan B là rất mạnh, là một người bệnh viêm gan B, cũng nên tích cực phòng tránh sự lây truyềnsang người khác. Đồng thời trong cuộc sống, chúng ta cũng nên phòng tránh từ người khác lây sang cho mình. Có một thói quen và chế độ ăn uống khoa học, chú ý vệ sinh khi ăn uống, như vậy sẽ có thể phòng tránh căn bệnh này một cách hiệu quả.    

>> Xem thêm: Lưu ý khi điều trị viêm gan B cho phụ nữ mang thai
>> Xem thêm: Viêm gan C nguy hiểm như thế nào với phụ nữ mang thai?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292