Chào mừng bạn đến với Phụ nữ viêm gan B và vấn đề sinh con
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phụ nữ viêm gan B và vấn đề sinh con

2018-11-26 11:43:53 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là bệnh lý gây tổn thương gan và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh, phụ nữ mang thai khi mắc bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị cũng như có kế hoạch phòng ngừa bệnh hợp lý.

>> Xem thêm: Người nhiễm viêm gan B có nên mang thai không?

>> Xem thêm: Bị viêm gan B khi mang thai phải làm gì?

Bác sĩ tư vấn cho phụ nữ viêm gan B và vấn đề mang thai

Bác sĩ tư vấn cho phụ nữ viêm gan B và vấn đề mang thai

PHỤ NỮ VIÊM GAN B VÀ VẤN ĐỀ SINH CON

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là bệnh lây nhiễm và gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến gan cũng như sức khỏe người bệnh, viêm gan B nếu như không được điều trị sớm, điều trị bệnh triệt để có thể dẫn đến suy gan, suy thận, xơ gan hoặc ung thư gan gây ra nhiều ảnh hưởng đến người bệnh cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Viêm gan B có thể dễ dàng lây nhiễm qua đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con, phụ nữ khi mang thai mắc bệnh viêm gan B cũng là nỗi bận tâm lớn đối với sức khỏe người bệnh và thai nhi.

Các bác sĩ chuyên khoa gan cũng cho biết, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể mang thai và sinh con như những người bình thường, tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng thuốc cũng như việc tái khám sức khỏe định kì. Người mẹ có thể mắc bệnh viêm gan B trước khi mang thai hoặc đang trong quá trình mang thai, nhưng hầu hết đó là trước khi mang thai đã mắc bệnh viêm gan B. Có tới 60% đứa trẻ sinh ra từ người mẹ bị viêm gan B không có khả năng mắc bệnh, hơn nữa không phải trẻ nào mang mầm bệnh cũng bị bệnh suốt đời.

Cần điều trị viêm gan B trước khi mang thai

Cần điều trị viêm gan B trước khi mang thai

MANG THAI AN TOÀN Ở PHỤ NỮ MẮC VIÊM GAN B

Để an toàn, các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh mắc bệnh viêm gan B muốn mang thai cần được điều trị bệnh bằng các loại thuốc kháng virus viêm gan B, đưa virus viêm gan B về ngưỡng an toàn cho phép, hạn chế virus có thể nhân đôi, tốt nhất là nên tiến hành điều trị trước quá trình mang thai để làm giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

>> Xem thêm: Viêm gan B có thể khiến người bệnh khó mang thai

>> Xem thêm: Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng viêm gan B?

Sau quá trình điều trị viêm gan B thì các bà mẹ cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì nhằm theo dõi diễn biến bệnh từ đó có phương án khống chế bệnh an toàn. Người mẹ mắc bệnh viêm gan B trong giai đoạn này cũng nên bồi dưỡng, ăn uống đầy đủ, giảm lao động… để nâng cao sức đề kháng. Trẻ sau sinh 24h đầu cần được chích ngừa vaccine viêm gan B để phòng bệnh an toàn cho bé.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292