Chào mừng bạn đến với Rối loạn quá trình chuyển hóa các chất
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rối loạn quá trình chuyển hóa các chất

2018-09-21 09:35:42 Bệnh Viêm Gan
Quá trình chuyển hóa các chất ở gan thường xảy ra mạnh, khi rối loạn một chất nào đó thì dễ đưa đến rối loạn chức năng gan và đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gan.
 
Xem thêm: Những dấu hiệu bệnh gan phổ biến biểu hiện bên ngoài cơ thể
 

Tại sao rối loạn chuyển hóa các chất gây ra bệnh gan?

 
Thiếu men G-6- photphattaza làm cho G-6-phot-phat không biến thành glucoza được, gây ứ đọng glucogen tại gan (bệnh Von Gierke). Khi thiếu chất hướng mỡ, sẽ phát sinh nhiễm mỡ gan. Trong bệnh (Wilson), có rối loạn tổng hợp chất xeruloplasmin - một thành phần glubulin trong máu làm nhiệm vụ vận chuyển đồng - thấy đồng tích lại trong cơ thể, gây ngộ độc làm tổn thương thể vân ở não kết hợp với sơ gan và nhiều axit amin niệu.
 
Bị suy giảm một số cơ quan: Nội tiết, thần kinh, lá lách.
 
Ở tuyến yên có hocmon LMH (lipit mobilizcing hormone) có tác dụng điều mỡ khỏi nơi dự trự rất mạnh, vì vậy nếu vì một lí do nào đó mà tuyến yên bị cắt bỏ hoặc suy giảm chức năng của tuyến yên dễ dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ, lâu dần gây xơ gan.
 
Các dây thần kinh giao cảm và phó giao cảm giác chi phối các cơ thắt ở tĩnh mạch trên gan và tiểu tĩnh mạch gánh. Nếu các dây thần kinh này gặp vấn đề sẽ gây ảnh hưởng tới gan.
 
    Rối loạn quá trình chuyển hóa các chất    
 
Xơ gan
 
Các bệnh diễn ra ở lá lách cũng là một trong những nguyên nhân chính gây xơ gan. Theo kết quả thống kê thì có tới 1/3 tổng số bệnh nhân xơ gan ở nước ta là do có tổn thương ở lá lách.
 
Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh về gan. Tuy nhiên một số vấn đề liên quan tới tình trạng lạm dụng các loại thuốc tây cũng khiến chức năng gan bị suy giảm, hoặc tình trạng thường xuyên bị dị ứng cũng khiến bệnh xơ gan dễ phát triển.
 

Làm gì khi bị bệnh gan?

 
Người bệnh cần đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan ngay để được kiểm tra và chẩn đoán bệnh chính xác nhất, từ đó bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị đúng và kịp thời cho người bệnh.
 
Việc điều trị bệnh gan muốn đạt hiệu quả cao thì người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt sự chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý mua thuốc và dùng thuốc mà làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292