Chào mừng bạn đến với Rối loạn tâm thần ở bệnh nhân xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rối loạn tâm thần ở bệnh nhân xơ gan

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan
Rối loạn tâm thần ở bệnh nhân xơ gan là rối loạn tâm thần thực tổn với các triệu chứng như rối loạn trầm cảm, lo âu, ý thức, nhân cách… Xơ gan là một bệnh mãn tính gây tổn thương lan tỏa ở các thùy gan với xơ hoá, đảo lộn cấu trúc bình thường của gan dẫn đến sự hình thành các u, cục tân tạo cấu trúc không bình thường. Biểu hiện lâm sàng cơ bản của bệnh xơ gan là hội chứng suy giảm chức năng gan và hội chứng tăng áp lực tĩnh mạch cửa. 
 

NHỮNG BIỂU HIỆN RỐI LOẠN TÂM THẦN CỦA NGƯỜI BỆNH XƠ GAN

 

Rối loạn tâm thần ở bệnh nhân xơ gan

Rối loạn tâm thần ở bệnh nhân có các triệu chứng như rối loạn trầm cảm, lo âu, ý thức, nhân cách

 

 • Hội chứng não - gan còn gọi là Hội chứng não  - tĩnh mạch cửa – chủ: biểu hiện những rối loạn tâm thần và thần kinh do bệnh lý gan cấp hoặc mãn tính gây nên.
 • Hội chứng não – gan cấp hay hôn mê gan (coma hépatique): có thể xảy rất sớm cả khi chức năng gan còn bù tốt. Các rối loạn thần kinh biểu hiện đa đạng như rối loạn trương lực cơ mà đặc trưng nhất là dấu hiệu run tay chân. Những rối loạn này thường không đặc hiệu và có thể hồi phục tốt. Rối loạn tâm thần có thể từ rối loạn trí nhơ, trí năng nhẹ đến hôn mê sâu.
 • Hội chứng não - gan mãn tính hay Hội chứng não - tĩnh mạch cửa - chủ: là những rối loạn tâm thần và thần kinh mà trong đó yếu tố bệnh sinh cơ bản là các vòng nối (shunt) cửa - chủ do bệnh lý hoặc do phẩu thuật. Nhiều người thường thấy mệt mỏi ngay cả khi nghỉ ngơi, khả năng diễn đạt ngôn ngữ giảm mất phối hợp vận động, khó khăn khi viết khi thực hiện các động tác khéo léo. Người bệnh trở nên đãng trí…

>>Xem thêm:  Những xét nghiệm xơ gan cần làm
>>Xem thêm:  Triệu chứng xơ gan phổ biến nhất

 

Với những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần do xơ gan thì khi điều trị nên hạn chế protein trong chế độ ăn trong các giai đoạn cấp tính; tránh các thuốc ngủ, an thần và làm dịu được chuyển hoá hoặc bài tiết qua gan; nếu kích động rõ rệt thì dùng Oxazepam 10 – 30mg là thuốc không được chuyển hoá qua gan có thể được dùng một cách thận trọng bằng đường miệng hoặc ống xông mũi – dạ dày.

Khi bạn hay những người thân trong gia đình bạn mắc bệnh xơ gan bạn nhớ nên tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh, tránh rối loạn tâm thần. Vì căng thẳng làm cho bệnh ngày càng nặng hơn và còn gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.
 

 

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Cách điều trị xơ gan cổ chướng hiệu quả

  Điều trị xơ gan cổ chướng nhằm giúp người bệnh hạn chế được tổn thương gan, ổn định chức năng gan, giảm triệu chứng bệnh và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh

 • Chỉ số khi xét nghiệm gan xơ hóa

  Từ góc độ y học thì gan xơ hóa là một quá trình cuả bệnh viêm gan B đang từng bước chuyển sang giai đoạn xơ gan.

 • Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu?

  Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu điều này phụ thuộc rất lớn vào người bệnh. Người bệnh cần có ý chí, nghị lực trong quá trình điều trị bệnh

 • Các phương pháp xét nghiệm xơ gan tiên tiến nhất

  Xét nghiệm xơ gan không hề đơn giản, người bệnh cần tiến hành kiểm tra bằng nhiều xét nghiệm và phương pháp do bác sỹ chỉ định.

 • Chữa xơ gan ở đâu tốt nhất hiện nay

  Chữa bệnh xơ gan ở đâu hiệu quả nhất là câu hỏi đang làm rất nhiều người băn khoăn. Xơ gan là 1 bệnh lý khi các tế bào gan bị phá hủy, hoại tử nghiêm trọng hình thành nên các tổ chức xơ gan. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị cũng như những địa chỉ chữa xơ gan uy tín trong bài viết sau.

 • Thế nào là xơ gan còn bù?

  Xơ gan còn bù là giai đoạn đầu của bệnh xơ gan. Nhưng ở giai đoạn đầu việc phát hiện bệnh gặp nhiều khó khăn. Xơ gan còn bù nếu điều trị sớm thì vẫn còn cơ hội

 • Bệnh xơ gan có nguy hiểm không?

  Xơ gan có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người bởi hiện nay, xơ gan ngày càng trở nên phố biến trên thế giới và cả tại Việt Nam.

 • Chẩn đoán xơ gan cổ trướng như nào?

  Xơ gan cổ trướng chủ yếu là cần có sự chẩn đoán sớm qua những lần khám sức khỏe có định kỳ, chú ý những người có tiền sử bệnh gan, điều kiện dinh dưỡng kém

 • Biểu hiện của xơ gan giai đoạn cuối

  Triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bệnh xơ gan không được phát hiện cũng như điều trị sớm bệnh sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Do vậy, nhận biết sớm các biểu hiện của…

 • Biểu hiện xơ gan qua từng giai đoạn bệnh

  Biểu hiện xơ gan không quá khó nhận biết nếu như người bệnh nắm được những kiến thức về triệu chứng bệnh

Hoặc gọi 0985153292