Chào mừng bạn đến với Rượu làm mất tác dụng của thuốc điều trị bệnh gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu làm mất tác dụng của thuốc điều trị bệnh gan

2018-11-09 09:51:01 Bệnh Viêm Gan

Khi bị bệnh gan nghĩa là sức đề kháng của con người kém đi, đồng nghĩa với đó là việc gan bị tổn thương, suy giảm chức năng gan, khả năng đào thải các chất độc hai cho cơ thể bị kém đi. Do đó, bệnh nhân khi mắc bất cứ các bệnh lý về gan cần được điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Sử dụng nhiều rượu bia có tác hại như thế nào với cơ thể?

>> Xem thêm: Quá trình rượu gây tổn thương gan diễn ra như thế nào?

ĐANG ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN KHÔNG NÊN SỬ DỤNG RƯỢU

 

Rượu là nguyên nhân chính làm tổn thương gan

Rượu là nguyên nhân chính làm tổn thương gan

Theo các bác sĩ chuyên gan thì rượu chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý về gan, khi người bệnh sử dụng rượu bia với một lượng nhất định và sử dụng trong nhiều ngày thì điều này có thể khiến cho lượng men gan tăng lên, tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày có thể làm cho gan bị xơ hóa hoặc viêm gan.

Khi bệnh nhân mắc bất cứ các bệnh lý nào về gan thì cũng nên điều trị bệnh, tuy nhiên, bệnh nhân khi điều trị bệnh gan thì tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia, vì điều này làm giảm đi khả năng của các loại thuốc. Các loại thuốc kháng virus B, C, các loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ hoặc xơ gan nếu như uống vào cùng rượu chỉ có hại cho bệnh nhân mắc bệnh gan.

Cụ thể, những loại thuốc kháng virus (như Tenofovir, Entecavir…) là thuốc điều trị viêm gan virus B. Khi sử dụng nhiều rượu, trong máu có nhiều acetaldehyd dẫn đến bất lợi cho gan, do vậy không phát huy tác dụng của những thuốc này. Đặc biệt đối với các loại thuốc chứa Acetaminofen để điều trị giảm đau, hạ nhiệt, rượu là tác nhân làm tăng độc tính của thuốc này đối với gan, thận.

NGƯỜI BỆNH CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ?

Khám và dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ

Để điều trị bệnh gan hiệu quả thì các bác sĩ chuyên gan khuyên bệnh nhân nên tiến hành khám và kiểm tra sức khỏe kĩ lưỡng từ đó mới áp dụng được đúng phương pháp điều trị bệnh đúng đắn.

 Không uống rượu trong khi điều trị bệnh gan
Không uống rượu trong khi điều trị bệnh gan
 

Tuyệt đối không dùng rượu bia

Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh thì bệnh nhân tuyệt đối nên kiêng rượu bia, bệnh nhân nên tiến hành điều trị bệnh theo đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó thì bệnh nhân nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm: Tác hại không ngờ của rượu bia đối với gan

Khám sức khỏe định kỳ

Đi khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần cũng là cách tốt nhất để người bệnh kiểm soát bệnh và khống chế được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra là lời khuyên tốt nhất mà các bác sĩ dành cho bệnh nhân.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292