Chào mừng bạn đến với Rượu, bia có hại cho bệnh nhân viêm gan C thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu, bia có hại cho bệnh nhân viêm gan C thế nào?

2018-11-26 07:48:55 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Đối với bệnh nhân viêm gan C, liệu pháp điều trị bệnh phù hợp kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học giữ vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần đẩy lùi virus nhanh chóng và giúp cải thiện tình trạng tổn thương gan của người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người bệnh không hiểu điều đó, họ vẫn uống rượu, bia thoải mái và điều đó đã khiến gan của họ bị xơ đi nhanh chóng.

>> Xem thêm: Sử dụng nhiều rượu bia có tác hại như thế nào với cơ thể?

>> Xem thêm: Nguy cơ mắc các bệnh về gan khi uống rượu bia

RƯỢU BIA THÚC ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH VIÊM GAN C DIỄN TIẾN SANG XƠ GAN

Người bệnh viêm gan C uống rượu bia sẽ mau chóng đẩy bệnh tới xơ gan

Người bệnh viêm gan C uống rượu bia sẽ mau chóng đẩy bệnh tới xơ gan

Hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh viêm gan C đều không có triệu chứng nào đặc trưng, người bệnh không hề biết mình bị bệnh nên không có biện pháp kiểm tra và điều trị bệnh kịp thời. Phần lớn bệnh nhân viêm gan C đều phát hiện bệnh của mình khi đã ở giai đoạn cuối, thậm chí bệnh đã chuyển sang xơ gan và ung thư gan. Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, có khoảng 25% bệnh nhân viêm gan C mạn tính chuyển sang xơ gan.

Đối với những người đã bị viêm gan C lại uống rượu bia thì tỷ lệ chuyển sang xơ gan lớn hơn rất nhiều và thời gian chuyển sang xơ gan cũng ngắn hơn rất nhiều. Ở bệnh nhân viêm gan C, dù ít hay nhiều gan cũng đã bị tổn thương, do đó khi người bệnh uống rượu, bia vào sẽ càng làm cho bệnh tình thêm nặng hơn, gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn, dần dần các tế bào gan sẽ bị thay thế bởi các mô xơ, sẹo. Khi người bệnh cảm thấy đau tức vùng gan, mệt mỏi, hoặc có các triệu chứng như vàng mắt, vàng da… thì phần lớn bệnh tình đã quá nặng. Nếu gan đã bị xơ thì mọi biện pháp điều trị chỉ có thể cải thiện tình trạng bệnh, tránh các biến chứng xảy ra chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn được.

NGƯỜI BỆNH NÊN LÀM GÌ?

Hiện nay, mặc dù các tiến bộ y học đã phát triển mạnh, song việc điều trị bệnh viêm gan C còn nhiều khó khăn và phức tạp, chi phí điều trị cao và thời gian điều trị lâu dài. Do đó, khi không may mắc phải căn bệnh này, người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.

Người bệnh viêm gan C không nên uống bia rượu

Người bệnh viêm gan C không nên uống bia rượu

Người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học, không uống rượu bia, hạn chế ăn các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng… những loại rau xanh và hoa quả tươi nên được bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình. Người bệnh có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn về chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện thể dục thể thao trong suốt quá trình điều trị bệnh.

Hiện nay thế giới vẫn chưa có vacxin ngăn ngừa căn bệnh viêm gan C, do đó việc phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh giữ vai trò đặc biệt quan trọng nhằm góp phần hạn chế những tổn thương mà căn bệnh viêm gan C gây ra. Đó chính là lời khuyên của các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã.

>> Xem thêm: Cảnh báo! Uống rượu bia nguy cơ bị xơ gan cao gấp 16 lần

>> Xem thêm: Tác hại không ngờ của rượu bia đối với gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292