Chào mừng bạn đến với Uống nhiều rượu bia có nguy cơ vô sinh cao
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu bia khiến “quý ông” đứng trước nguy cơ vô sinh

2018-09-25 08:10:33 Bệnh Viêm Gan

Sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích tràn lan khiến các “quý ông” khỏe mạnh hoàn toàn có nguy cơ vô sinh cao. Ngày càng có nhiều thanh niên trẻ chưa lập gia đình đi khám vô sinh vì sử dụng chất kích thích vô độ, không có kiểm soát.

>> Xem thêm: Sử dụng nhiều rượu bia có tác hại như thế nào với cơ thể?

>> Xem thêm: Bí quyết phòng bệnh ung thư gan cho người uống rượu bia

 

Rượu bia là nguyên nhân dẫn đến vô sinh

 

1. RƯỢU BIA KHIẾN CÁC "QUÝ ÔNG" ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ VÔ SINH

Vô sinh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy uống rượu bia có nguy cơ vô sinh ở các “quý ông”, song nhiều bác sĩ cho biết, ngày càng có nhiều người đến phòng khám nam khoa vì những vấn đề liên quan đến vô sinh, trong số đó có rất nhiều thanh niên chưa vợ (và cả người có gia đình) sức khỏe hoàn toàn bình thường, nhưng họ lại uống rượu bia quá nhiều trong một thời gian dài.
 
Khi rượu bia được đưa vào bên trong của cơ thể, không chỉ ảnh hưởng tới gan mà các bộ phận khác bên trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Sức khỏe của người uống rượu bia nhiều sẽ ngày càng giảm đi khiến nguy cơ vô sinh trở nên rất cao.  Do đó, khi muốn có những đứa con khỏe mạnh thì chất lượng tinh trùng phải được đảm bảo. Sức khỏe phải tốt và việc quan hệ tình dục giữa 2 vợ chồng cũng phải tốt. Thế nhưng, rượu, bia, chất kích thích khiến sức khỏe suy giảm, chất lượng tinh trùng yếu đi rõ rệt.
 
Tất cả các chất kích thích đều ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa trong cơ thể, nhất là khi uống bia mà ăn kèm hải sản thì khả năng mắc các bệnh về chuyển hóa càng tăng cao. Những rối loạn chuyển hóa trong cơ thể gây ra các bệnh về tiểu đường, máu nhiễm mỡ… khiến quá trình vận mạch khi quan hệ tình dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dương vật không cương cứng được. Hoặc có cương cứng nhưng tinh trùng sản sinh ra sẽ rất yếu. Tất nhiên khi bị rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh thì khả năng sinh sản của người đó sẽ kém hơn bình thường, khả năng thụ tinh được là rất khó xảy ra.
 
 
Rượu gây rối loạn chuyển hóa các chất
 
Ngày nay, uống rượu đã trở thành một thói quen không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày, vì thế để bỏ đi hoàn thì rất khó. Các “quý ông” muốn có sức khỏe tốt và giảm nguy cơ vô sinh cũng như muốn sinh ra được những đứa con khỏe mạnh cần uống ít rượu bia, tránh sử dụng các chất kích thích. Nếu “quý ông” vẫn cứ tiếp túc với những thói quen uống rượu quá nhiều thì sẽ nhận lại những hậu quả nghiêm trọng và vô sinh sẽ là một trong những hậu quả nghiêm trọng đó.
 
>> Xem thêm: Xét nghiệm chức năng gan giúp chẩn đoán tình trạng sức khỏe lá gan

2. LÀM GÌ ĐỂ HẠN CHẾ UỐNG RƯỢU MỘT CÁCH TỐT NHẤT

Hiện nay Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ một lượng lớn bia rượu hằng năm. Sử dụng rượu bia trong công việc, gặp gỡ bạn bè, sinh nhật… đã trở nên rất quen thuộc là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan do rượu ngày càng tăng. Do đó, đối với những người thường xuyên phải uống rượu bia do công việc, bia rượu sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng trong cơ thể người.
Hạn chế uống rượu bia sẽ giúp cho cơ thể người có một sức khỏe tốt, tránh được các bệnh về gan.
Theo các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, để hạn chế uống rượu tốt nhất nên thực hiện:
  • Không nên uống các loại rượu nặng thay vào đó là các loại rượu nhẹ như rượu vang.
  • Giảm số lần uống trong ngày, không nên uống quá nhiều lần trong một ngày.
  • Mỗi lần thèm rượu có thể ăn kẹo cao su, kẹo cai rượu…
  • Có thể nhờ các bác sĩ đưa ra một kế hoạch hạn chế uống rượu bia một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Bí quyết phòng bệnh ung thư gan cho người uống rượu bia

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292