Chào mừng bạn đến với Rượu bia và gan - Muốn gan tốt hãy từ bỏ dần bia rượu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu bia và gan - Muốn gan tốt hãy từ bỏ dần bia rượu

2018-10-26 09:15:27 Bệnh Viêm Gan

1. RƯỢU PHÁ HỦY TẾ BÀO GAN

Chắc nhiều người cũng biết được rượu gây hại như thế nào tới gan. Khi gan bị tổn thương do rượu không chỉ sức khỏe của gan bị ảnh hưởng mà các bộ phận khác trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng theo.
Gan là “nhà máy thải độc” quan trọng nhất của cơ thể người. Đồng thời thực hiện trên 500 chức năng khác nhau của cơ thể. Khi gan bị tổn thương do rượu sẽ làm gan mất đi khả năng tự giải độc cho mình và khiến cơ thể người chịu nhiều tổn thương.
 
Rượu làm gan bị tổn thương và suy giảm chức năng
Rượu làm gan bị tổn thương và suy giảm chức năng 
 
Trong giai đoạn đầu, mặc dù gan đã bị bệnh nhưng lại không có triệu chứng gì rõ rệt. Cho nên nhiều người uống rượu cứ say nhưng sau đó vẫn cảm thấy hoàn toàn bình thường. Chính vì vậy rất dễ đưa đến tình trạng nghiện rượu.
Rượu là một độc chất đối với cơ thể mà gan giữ nhiệm vụ khử bỏ độc chất đó. Nếu uống ít và không liên tục thì gan còn đủ khả năng và thời gian để hoá giải chất độc, còn nếu uống quá nhiều và liên tục trong nhiều năm thì gan bị tổn thương nhiều hơn, khả năng giải độc gan kém và tế bào gan dễ bị phá hủy.
Tác hại của rượu đối với gan không liên quan đến loại rượu mà tùy thuộc vào nồng độ cồn có trong loại rượu đó. Rượu vang hay bia chứa nồng độ cồn thấp, những loại rượu nếp, rượu đế, rượu ngoại… thường có nồng độ cồn cao, những loại rượu đó dù uống ít cũng gây tổn thương gan.
  • Năng lượng ảo, bệnh thật
Những người uống rượu thường chỉ uống chứ ít cần ăn. Nếu có họ chỉ có mấy miếng mực khô, cá khô, lạc… để làm muồi nhắm. Tuy nhiên, trên thực tế khi rượu được tiếp nhận vào cơ thể cần có một năng lượng nhất định để cơ thể có thể chống lại tác hại của rượu bia. Bởi vậy, trước khi uống rượu người bệnh không nên để bụng mình trống rỗng hay đừng để bụng đói để bảo vệ sức khỏe của mọi người tốt nhất.
Cho nên, uống rượu lâu ngày chắn chắn sẽ bị suy dinh dưỡng. Hơn nữa, uống rượu làm cơ thể tăng nhu cầu các dưỡng chất và các vitamin để hoá giải độc chất và tái tạo lại tế bào gan. Do đó, nếu ăn quá ít thì sẽ càng trở nên thiếu dinh dưỡng trầm trọng và do đó, gan rất khó hồi phục.

2. KIÊNG RƯỢU, BỎ BIA LÀ LỐI THOÁT TỐT NHẤT

Rượu, bia là nguyên nhân gây viêm gan thường gặp. Đầu tiên, rượu có thể gây viêm gan cấp tính. Rượu làm rối loạn chuyển hoá mỡ, tăng tích tụ triglyceride ở gan, làm cho gan bị nhiễm mỡ. Bệnh nhân có thể không có triệu chứng gì đặc biệt ngoài xét nghiệm có tình trạng tăng các men gan (men AST, ALT và GGT).
 
Lời khuyên từ chuyên gia: SỬ dụng thức uống giải độc gan sau để có lá gan khỏe mạnh
 
Kiêng rượu, bỏ bia là lối thoát tốt nhất cho gan
Kiêng rượu, bỏ bia là lối thoát tốt nhất cho gan
 
Nếu kiêng rượu trong giai đoạn điều trị viêm gan do rượu thì gan có thể hồi phục hoàn toàn mà không cần dùng bất kỳ một loại thuốc nào. Biện pháp duy nhất để chữa bệnh chỉ là ngưng uống rượu. Nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục uống, gan sẽ bị ngộ độc và hư hoại mạn tính, dần dần sẽ đưa đến xơ gan.
Đối với những người mắc viêm gan do rượu trong thời kỳ đầu chỉ cần từ bỏ rượu sẽ làm bệnh thuyên giảm và sức khỏe người bệnh dần được phục hồi. Còn đối với những người nghiện rượu muôn bỏ rượu không nên tự ý làm mà nên nhận được sự hướng dẫn và tư vấn của các bác sĩ.
Các bác sĩ ở benhviemgan.net nhấn mạnh, kiệng rượu hay hạn chế uống rượu bia chính là cách để bảo vệ gan và là lối thoát để không mắc các bệnh liên quan tới gan do rượu bia.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292