Chào mừng bạn đến với Rượu con đường dẫn tới viêm gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu con đường dẫn tới viêm gan

2018-09-25 08:20:19 Bệnh Viêm Gan

Rượu con đường dẫn tới viêm gan. Rượu có thể cung cấp năng lượng nhưng không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, làm chán ăn, gây nên tình trạng kém hấp thu của đường tiêu hóa do gây độc đối với đường tiêu hóa và tụy.

ẢNH HƯỞNG CỦA RƯỢU TỚI GAN

 

Rượu ảnh hưởng tới nhiều cơ quan trong cơ thể nhưng gan là cơ quan bị tổn thương và phá hủy nhiều nhất

Rượu ảnh hưởng tới nhiều cơ quan trong cơ thể nhưng gan là cơ quan bị tổn thương và phá hủy nhiều nhất

Từ lâu rượu đã trở thành một phần không thể thiếu trong các cuộc hội họp, các bữa tiệc… Nếu uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày tốt cho hệ tim mạch, nhưng uống nhiều rượu sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người. Tác hại của rượu ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể như: thận, gan, dạ dày, tụy, não… Trong đó, gan là cơ quan bị tổn thương và phá hủy nhiều nhất.
Rượu có thể cung cấp năng lượng nhưng không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, làm chán ăn, gây nên tình trạng kém hấp thu của đường tiêu hóa do gây độc đối với đường tiêu hóa và tụy. Những người nghiện rượu thường ăn kém dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng. Ở nam giới nếu nghiện rượu có thể gây ra rối loạn nội tiết, tăng sản xuất estrogen – nội tiết buồng trứng, giảm testoteron – nội tiết tinh hoàn dẫn đến tình trạng to vú, giảm khả năng tình dục.

>> Xem thêm: Viêm gan do rượu gây ra những nguy hiểm nào?

>> Xem thêm: Đâu là triệu chứng viêm gan do rượu?

RƯỢU GÂY TỔN THƯƠNG NẶNG NỀ CHO GAN

 

Uống rượu bia trong một thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng gan bị tổn thương, làm suy giảm các chức năng gan

Uống rượu bia trong một thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng gan bị tổn thương, làm suy giảm các chức năng gan

Uống rượu bia trong một thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng gan bị tổn thương, làm suy giảm các chức năng gan. Sử dụng rượu bia nhiều sẽ dẫn tới viêm gan với các bệnh như: gan nhiễm mỡ, xơ gan…
 
Gan nhiễm mỡ do uống rượu thường ít khi có biểu hiệu rõ mà chỉ khoảng 1/3 có biểu hiện gan to và đôi khi có đau. Trên siêu âm sẽ thấy rõ tình trạng gan nhiễm mỡ. Nếu viêm gan do rượu có thể biểu hiện giống viêm gan nhiễm virus như sốt, vàng da, vàng mắt, xét nghiệm máu có tăng nhẹ bạch cầu, tăng men gan và bilirubin máu. Một số trường hợp có thể xuất hiện gan to, đau gan. Ngoài ra, có thể có dấu hiệu tuần hoàn bàng hệ nổi dưới da bụng.
 
Xơ gan do rượu đôi khi không có triệu chứng hoặc triệu chứng giống như viêm gan. Xơ gan có các biến chứng xuất hiện các dấu hiệu là tăng áp lực tĩnh mạch cửa kèm với lách to, bụng cổ trướng, suy thận (hội chứng gan thận) hoặc giảm sút tinh thần do gan. Ngoài ra có nhiều trường hợp người bệnh có các hành vi không làm chủ được bản thân hoặc có thể tiến triển thành u gan. Nếu tăng áp lực tĩnh mạch cửa, có biến chứng giãn tĩnh mạch thực quản có thể dẫn đến nôn ra máu, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong nhanh chóng.
 
Bên cạnh đó những người mắc xơ gan cổ trướng, ung thư gan mà vẫn uống rượu bệnh sẽ trở nên nặng hơn và người bệnh có thể tử vong nhanh. Do đó người mắc viêm gan không nên uống rượu để hạn chế sự phát triển của bệnh.
Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết: rượu là tác nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh về gan, mỗi chúng ta nên hạn chế sử dụng đồ uống có hại này, khi cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường, hãy tới các cơ sở y tế để khám phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292