Chào mừng bạn đến với Rượu gây ra nhiều bệnh gan nguy hiểm
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu gây ra nhiều bệnh gan nguy hiểm

2018-10-26 07:56:18 Bệnh Viêm Gan
Rượu là đồ uống không tốt cho sức khỏe con người, nếu chúng ta uống nhiều nó còn gây ảnh hưởng nặng nề đến gan và gây ra nhiều bệnh gan nguy hiểm. Theo các bác sĩ benhviemgan.net, bệnh gan do rượu là sự tổn thương của gan do uống rượu với một lượng lớn trong thời gian dài gây ra. Bệnh gan do rượu có thể phân thành gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và xơ gan do rượu. Bệnh tiến triển có thể làm cho gan bị xơ cứng hoặc ung thư gan và gây tử vong cho người bệnh khi có các biến chứng xảy ra.
 
 
Rượu gây ra những bệnh về gan nào?

RƯỢU HỦY HOẠI TẾ BÀO GAN NHƯ THẾ NÀO?

Gan phân hủy rượu, do đó nó có thể được loại bỏ khỏi cơ thể của bạn. Gan của bạn có thể trở thành bị thương hoặc hư hỏng nghiêm trọng nếu bạn uống rượu nhiều hơn nó có thể xử lý.
 
Những người bị viêm gan do rượu nếu không ngừng uống rượu ngay thì có thể sẽ dẫn đến xơ gan hoặc nặng hơn là suy gan và ung thư gan. Trường hợp xơ gan do rượu có biến chứng có thể xuất hiện các dấu hiệu là tăng áp lực tĩnh mạch cửa kèm với lách to, bụng cổ trướng, suy thận (hội chứng gan thận), hoặc giảm sút tinh thần do gan, trường hợp này người bệnh có các hành vi không làm chủ được bản thân, hoặc có thể tiến triển thành u gan. Nếu tăng áp lực tĩnh mạch cửa, có biến chứng giãn tĩnh mạch thực quản có thể dẫn đến nôn ra máu ồ ạt, nhiều trường hợp không cầm được sẽ dẫn đến tử vong nhanh chóng.

CÁC LOẠI BỆNH GAN DO RƯỢU GÂY RA

Việc dẫn đến các bệnh về gan hay không đôi khi không phụ thuộc vào lượng rượu cũng như thời gian sử dụng rượu bia của người bệnh. Nhiều bệnh nhân sử dụng ít rượu bia với thời gian ngăn cũng dễ dẫn tới các bệnh lý về gan như:

  • Gan nhiễm mỡ: là giai đoạn sớm nhất của bệnh gan do rượu. Mọi người khi uống nhiều rượu, ngay cả trong trường hợp uống rượu trong một vài ngày, cũng có thể làm tế bào gan sưng phồng lên chứa ngay tế bào mỡ. Nếu ngừng uống rượu vào giai đoạn này các tế bào gan có thể phục hồi. Chỉ uống rượu cũng có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ độ 2.

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh do rượu gây ra

  • Viêm gan do rượu: rượu như là một chất độc làm tế bào gan bị viêm, bị hư hại và chết đi. Trong giai đoạn này người bệnh có thể cảm thấy chán ăn, đau bụng, buồn nôn, nặng hơn nữa là sốt và vàng da. Ngừng uống rượu tuyệt đối trong giai đoạn này có thể giúp gan phục hồi. Viêm gan do rượu có thể gây tử vong hoặc làm bệnh trở nên nặng hơn cho người bệnh, nhất là những người có bệnh gan từ trước như viêm gan siêu vi C, xơ gan... 
  • Xơ gan do rượu: khi tế bào gan bị viêm và hư hại kéo dài qua nhiều năm tháng và các tế bào chết dần sẽ được thay thế bằng các mô xơ và bắt đầu cho quá trình xơ gan. Có khoảng 20% người uống rượu kéo dài bị biến chứng này và khi đã bị xơ gan thì rất nhiều chuyện sẽ xảy ra dù người bệnh không còn uống rượu nữa.

Bệnh nhân mắc các bệnh về gan do rượu hoặc các bệnh không do rượu nên tiến hành điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, thông qua các chẩn đoán bệnh cụ thể nhằm có hướng điều trị bệnh chính xác và nhanh chóng. Không nên lạm dụng bất cứ phương pháp nào để chữa trị căn bệnh này vì có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, diễn biến bệnh gan của người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292