Chào mừng bạn đến với Rượu làm bệnh viêm gan C dễ tiến tới xơ gan hơn
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu làm bệnh viêm gan C dễ tiến tới xơ gan hơn

2018-11-26 08:06:25 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Rượu không chỉ gây tổn thương gan mà nó còn làm cho bệnh viêm gan C diễn tiến tới xơ gan nhanh hơn.

Bệnh viêm gan C mạn tính là căn bệnh tuyền nhiễm rất nguy hiểm, bệnh dễ tiến triển tới xơ gan nếu như người bệnh không biết và có các biện pháp chữa trị kịp thời. Đối với những bệnh nhân thường xuyên uống rượu thì thời gian bệnh tiến triển đến xơ gan hoặc ung thư gan còn ngắn hơn rất nhiều. Do đó, việc kiêng rượu đối với bệnh nhân viêm gan C là việc hết sức cần thiết.

 

RƯỢU GÂY NGUY HIỂM CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN C

Ở bệnh nhân viêm gan C, phần lớn gan đã bị tổn thương do sự tàn phá của virus HCV một cách âm thầm mà người bệnh không biết. Có rất nhiều người không hề thấy mình có bất cứ triệu chứng nào trong cơ thể, thậm chí thấy mình vẫn khỏe mạnh, đi khám thấy men gan vẫn ở mức bình thường nên nghĩ bệnh tình không nguy hiểm. Nhưng chỉ một thời gian sau, các triệu chứng vàng mắt, vàng da, đau hạ sườn phải… biểu hiện rõ ràng hơn người bệnh mới đi khám thì lúc này bệnh tình đã ở giai đoạn nặng.

Rượu làm bệnh viêm gan C dễ chuyển sang xơ gan

Rượu làm bệnh viêm gan C dễ chuyển sang xơ gan

Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, virus viêm gan C thường tấn công và tàn phá gan của người bệnh một cách âm thầm mà người bệnh không biết, vì thế dù người bệnh cảm thấy mình vẫn khỏe mạnh nhưng thực tế virus vẫn đang âm thầm hoạt động và không ngừng nhân lên, hủy hoại gan của người bệnh. Chỉ đến khi bệnh tình đã quá nặng người bệnh mới cảm thấy đau thì lúc này bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Do gan của bệnh nhân viêm gan C đã bị tổn thương nghiêm trọng nên khi người bệnh uống rượu vào, gan sẽ không thể xử lý hết được dẫn đến nồng độ cồn tăng dần trong máu, cùng với đó là các tế bào gan cũng bị hủy hoại nghiêm trọng hơn. Dần dần, các tế bào gan chết đi và bị thay thế bởi các mô xơ, dẫn đến gan bị xơ. Người bệnh có thể bị tử vong bất cứ lúc nào khi có biến chứng xảy ra.

KIÊNG RƯỢU Ở BỆNH NHÂN VIÊM GAN C

Việc điều trị bệnh viêm gan C thường rất khó khăn và gây tốn kém cho người bệnh nên đòi hỏi người bệnh phải hết sức chú ý, tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Ngoài việc uống thuốc đúng giờ, đúng liều thì một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học sẽ giúp tình trạng bệnh thuyên giảm rất nhiều.

Bệnh nhân viêm gan C nên kiêng rượu

Bệnh nhân viêm gan C nên kiêng rượu

Rượu, bia hay các loại đồ uống có cồn là những thứ người bệnh phải kiêng tuyệt đối. Ngoài ra, người bệnh nên hạn chế các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, thay vào đó là ưu tiên các món đồ luộc, đồ hấp trong các bữa ăn hàng ngày. Người bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa gan về chế độ ăn uống cũng như chế độ nghỉ ngơi để hiệu quả điều trị bệnh đạt được cao nhất.

 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292