Chào mừng bạn đến với Rượu – nguyên nhân thứ 2 gây bệnh gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu – nguyên nhân thứ 2 gây bệnh gan

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan
Khi sử dụng quá nhiều bia rượu, sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người. Có thể ảnh hưởng tới hệ tim mạch, hệ thần kinh, nhiều khi gây cho bệnh nhân triệu chứng loạn thần do rượu, đặc biệt là đối với gan.
 

RƯỢU HỦY HOẠI TẾ BÀO GAN CỦA BẠN

Trong cơ thể, gan có chức năng thải độc, khi rượu vào trong cơ thể, trong rượu 90% là Axetandehit được chuyển thành chất axetan, axetan được thải qua thận. Nếu sử dụng thường xuyên bia rượu việc thải độc của cơ thể sẽ phải hoạt động quá nhiều, giải phóng ion H+ từ đó ion H+ sẽ kết hợp với AND tạo ra thành phần làm thay thế cho acid béo, làm cho chất béo giảm đi, khiến mỡ đọng lạ trong gan nhiều dẫn tới viêm và sau đó nặng lên thành xơ gan.
 
Đối với những người có tiền sử bệnh gan, gan của họ vốn dĩ đã yếu sẵn, nếu lại uống thêm nhiều rượu bia thì thời gian chuyển sang xơ gan do rượu và ung thư gan sẽ nhanh hơn rất nhiều.
 
  Rượu - nguyên nhân gây bệnh gan  
 
Rượu - nguyên nhân gây bệnh gan
 

CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC BỆNH GAN DO RƯỢU

Nếu người bệnh biết và có biện pháp điều trị sớm, kịp thời thì các tổn thương gan hoàn toàn có thể hồi phục. Bỏ rượu là biện pháp cần thiết và duy nhất để điều trị bệnh gan do rượu. Nếu người bệnh không kiêng rượu, các tổn thương gan trở nên nghiêm trọng hơn, các mô xơ xuất hiện thì không thể khôi phục được nữa. 
 
Cùng với việc kiêng rượu thì người bệnh nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như các loại vitamin, protein,… và nghỉ ngơi hợp lý để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm, cơ thể được phục hồi nhanh hơn.
 

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Với nhiều bệnh nhân, nguyên nhân phải uống bia rượu có rất nhiều như vui bạn bè, tiếp khách, công việc… tuy nhiên, những lúc đó cần phải nghĩ tới sức khỏe của bản thân. Nếu sử dụng thường xuyên, mỗi ngày tích tụ một chút cũng sẽ không tốt đối với sức khỏe bản thân đặc biệt là gan.
 
Do đó, cố gắng không uống rượu mạnh, nên sử dụng rượu với nồng độ thấp hơn như rượu vang hay bia. Sử dụng các loại rượu cần biết chất lượng, nếu sử dụng các loại rượu gạo với nồng độ cồn cao, nhất là khi người nấu rượu sử dụng các men ủ rượu không đảm bảo chất lượng thì không những là bệnh gan mà còn phát sinh nhiều loại bệnh khác.
 
 

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292