Chào mừng bạn đến với Rượu và viêm gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu và viêm gan

2018-10-16 11:35:31 Bệnh Viêm Gan
Uống rượu nhiều không chỉ gây hại cho bản thân mà còn gây tổn hại về nhiều mặt vật chất, tình cảm với mọi người xung quanh. Đối với bệnh nhân viêm gan, uống rượu còn làm cho nguy cơ tiến triển đến xơ gan và ung thư gan nhanh hơn rất nhiều.
 

TÁC HẠI CỦA RƯỢU TỚI GAN

Cơ thể sẽ bắt đầu hoạt động đào thải rượu ra ngoài cơ thể ngay khi được hấp thu vào máu. Một phần nhỏ được thải ra qua các đường: tuyến mồ hôi, nước tiểu, hơi thở (làm cho hơi thở người uống nồng nặc mùi rượu). Phần lớn số lượng rượu còn lại (khoảng 90% hay nhiều hơn) sẽ được chuyển hóa ở gan để thành những chất không độc đào thải ra ngoài cơ thể. Đây chính là khả năng: chuyển hóa giải độc rượu của gan.
 
Tuy nhiên, khả năng chuyển hóa giải độc rượu này chỉ được thực hiện khi có sự hiện diện của một loại men xúc tác tên là NAD. Loại men NAD này do gan sản xuất với số lượng hạn chế chỉ đủ cho việc chuyển hóa một lượng rượu vừa phải trong một thời gian ngắn. Do vậy, nếu người uống rượu với số lượng quá nhiều, bị quá chén, thì gan không kịp sản xuất đủ số lượng men để chuyển hóa giải độc rượu nữa. Khi đó rượu sẽ bị ứ lại trong cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể, đặc biệt là gan là cơ quan bị ảnh hưởng tác hại nặng nề nhất dẫn tới tình trạng gan bị viêm.
 
  Rượu gây hại cho gan  
 
Rượu gây hại cho gan

MỐI NGUY HIỂM KHI BỆNH NHÂN VIÊM GAN UỐNG RƯỢU

Ở bệnh nhân viêm gan, gan ít nhiều đã bị tổn thương, nếu người bệnh tiếp tục uống rượu vào sẽ tăng thêm gánh nặng cho gan và làm cho gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn. Đặc biệt ở bệnh nhân viêm gan do virus viêm gan B và viêm gan C, virus sẽ “lợi dụng” sự yếu của gan để hoạt động, nhân lên và tàn phá lá gan của người bệnh một cách nhanh chóng. Nếu người bệnh không biết và có biện pháp điều trị sớm bệnh sẽ tiến triển đến xơ gan hoặc ung thư gan và có thể gây tử vong ngay khi biến chứng xảy ra.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU

Theo các bác sĩ của Phòng khám chuyên gan Kim Mã, ngừng uống rượu, bia là cách tốt nhất là làm bệnh viêm gan do rượu thuyên giảm. Trường hợp ngừng uống rượu, tổn thương gan mỡ, viêm gan có thể tự ngừng và gan được phục hồi, nếu đã bị xơ gan thì gan khó phục hồi lại được. Không có biện pháp nào điều trị khỏi hẳn xơ gan. Việc điều trị chỉ nhằm giảm độc tố từ gan, hạn chế quá trình xơ gan tiến triển, cung cấp vitamin, điều trị các biến chứng như nôn máu bằng soi và tiêm xơ giãn tĩnh mạch thực quản, hoặc phẫu thuật làm giảm máu về tĩnh mạch cửa.
 
 
Ngoài ra, theo các bác sĩ của benhviemgan.net, những người thường xuyên uống rượu nên đi xét nghiệm định kỳ để phát hiện sớm những tổn thương gan. Nếu là người hoàn toàn khỏe mạnh và có thói quen uống rượu, nên cố gắng giảm uống rượu mạnh và chuyển sang thưởng thức rượu vang và bia mỗi ngày với số lượng vừa phải. Đó cũng là những biện pháp tốt nhất để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh gan do rượu.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292