Chào mừng bạn đến với Sau Tết số người viêm gan do rượu ngày một gia tăng
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sau Tết số người viêm gan do rượu ngày một gia tăng

2018-03-14 07:15:41 Bệnh Viêm Gan

Khi chúng ta nạp một lượng rượu nhiều hoặc trong một thời gian dài thì tế bào gan sẽ bị viêm và hư hại. Những tế bào chết dần dần sẽ được thay thế bằng các mô xơ và quá trình xơ gan bắt đầu.

Ông cha ta đã có câu: Vô tửu bất thành lễ. Không chỉ riêng dịp lễ Tết mới uống rượu mà ngay cả trong đời sống hàng ngày, bất cứ việc gì cũng phải có rượu, từ liên hoan, tổng kết cuối năm, ma chay cưới hỏi,…Không những thế những quán nhậu ngày một tràn lan và đây là hoạt động kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Rượu có mặt khắp nơi, từ những bữa tiệc hay ma chay cưới hỏi

Từ những đồ uống tiêu chuẩn như bia, rượu vang hay rượu mạnh,.. được sản xuất theo dây chuyền công nghệp thì vẫn còn một khối lượng rất lớn những loại rượu sản xuât theo lối thủ công và tự chế mà người ta hay gọi là rượu đế, hay các loại rượu pha từ cồn công nghiệp đang có mặt phổ biến trên thị trường, thậm chí nó còn len lỏi trong từng con hẻm góc phố mà rất khó để kiểm soát được.

Xem thêm: Coi chừng bia rượu ngày Tết

SAU TẾT BỆNH GAN DO RƯỢU TĂNG CHÓNG MẶT

Hiện nay, những trường hợp ngộ độc do uống quá nhiều rượu hoặc uống phải rượu giả hay rượu kém chất lượng ngày càng tăng. Hàng năm vào mỗi dịp lễ Tết, số người bị ngộ độc rượu phải vào viện cấp cứu chiếm gần 50% tổng số người bệnh ngộ độc rượu của cả năm. Trong đó, gan là một trong số những cơ quan chịu ảnh hưởng tiêu cực nhiều nhất do bia rượu gây ra.

Các bác sĩ cho biết, số ca bị ngộ độc rượu vào điều trị ngày một gia tăng. Và tình trạng này trở nên tăng cao hơn vào những thời điểm cuối năm và sau các dịp nghỉ lễ Tết, thậm chí có ngày tới 2-3 ca cấp cứu. Và đáng lo ngại nhất là tình trạng ngộ độc rượu do methanol.

ĐỪNG ĐỂ RƯỢU LÀM MẤT TẾT

Đừng để ngày Tết mất vui vì rượu

Vẫn không thể nào quên cái Tết năm ngoái, anh Minh Tr ( Lào Cai) vẫn không khỏi sợ hãi. Bản thân anh là người bị viêm gan B và đang trong thời gian điều trị. Biết là bệnh cần kiên trì chữa trị và chú trọng trong việc ăn uống. Nhưng vì thấy tình trạng bệnh có chiều hướng tốt lên, nhất là trong ngày lễ Tết vui như vậy, anh quên mất bản thân sức khỏe chưa được chữa khỏi mà đã hòa mình trong cuộc vui với rượu. Và niềm vui ăn Tết chưa được bao lâu thì anh đã phải nhập viện cấp cứu vì men gan tăng cao với mức nguy hiểm.

Các bác sĩ cho biết, vào mỗi dịp Tết đến số người mắc viêm gan virus và xơ gan phải nhập viện điều trị tăng cao bởi thói quen uống rượu không bỏ được. Nguyên nhân này là do người bệnh chủ quan khi thấy sức khỏe bản thân đã ổn định và chủ quan không theo dõi tình trạng bệnh, với suy nghĩ uống vài ly rượu sẽ không sao nên vô tình làm bệnh trở nặng.

Xem thêm: Bí quyết uống rượu ngày Tết

Bản thân rượu là chất cồn cực độc với gan, với người gan yếu thì sức tàn phá của rượu còn nguy hiểm hơn nhiều. Bởi có tới 90% rượu chuyển hóa tại gan. Rượu bia chứa chất cồn, khi vào cơ thể sẽ biến đổi thành Acetaldehyde rất độc. Hệ thống men trong tế bào gan sẽ chuyển hóa chất này và đào thải ra ngoài.  Tuy nhiên, ở những người viêm gan virus, xơ gan, tế bào gan vốn đã bị tổn thương do virus và các tổ chức xơ nên khả năng chuyển hóa của gan rất kém. Kết quả, chất Acetaldehyde không được chuyển hóa hết sẽ tấn công tế bào gan, cộng với sự tồn tại của virus trong cơ thể sẽ khiến gan tổn thương nặng nề hơn, bệnh diễn tiến xấu, viêm gan virus tái phát, tình trạng xơ gan tiến triển nặng, thậm chí nguy cơ chuyển thành ung thư gan tăng cao gấp nhiều lần.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292