Chào mừng bạn đến với Sau khi tấn công cơ thể viêm gan B có diễn biến gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sau khi tấn công cơ thể viêm gan B có diễn biến gì?

2018-11-26 11:47:40 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Người bệnh nhiễm bệnh viêm gan B có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được kiểm soát hiệu quả. Xơ gan và ung thư gan chính là hai biến chứng về gan nguy hiểm mà viêm gan B gây ra.

SAU KHI TẤN CÔNG CƠ THỂ VIÊM GAN B CÓ DIỄN BIẾN GÌ?

Diễn biến viêm gan B

Diễn biến viêm gan B

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần có những biện pháp ngăn ngừa tránh lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính cũng như cần có kế hoạch điều trị bệnh để khống chế những biến chứng có thể gây ra cho người bệnh. Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, bởi đây là bệnh có diễn biến âm thầm, khó nhận biết, các triệu chứng bệnh rất đễ nhầm lẫn với bệnh lý thông thường khác. Người bệnh mắc bệnh viêm gan B sau khi bị virus viêm gan B tấn công chúng sẽ có diễn biến như thế nào?

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B sau khi bị virus viêm gan B tấn công bệnh sẽ có diến biến rất phức tạp, tùy tình hình sức khỏe người bệnh, sức đề kháng cũng như thói quen sống của người bệnh thì các giai đoạn bệnh sẽ có thời gian khác nhau cũng như những triệu chứng bệnh khác nhau, dưới đây là hai giai đoạn bệnh viêm gan B mà người bệnh cần chú ý:

Viêm gan B cấp tính

Người bệnh khi mắc bệnh B cấp tính có biểu hiện giống cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa. Ðôi khi, nhiễm trùng cấp có thể nặng hơn với triệu chứng vàng da, vàng mắt, đau bụng, nước tiểu sẫm màu.

Viêm gan B mãn tính

90% trường hợp nhiễm bệnh viêm gan B ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục hoàn toàn và không bao giờ bị siêu vi quấy rầy lại. Chỉ có 10% chuyển thành " người lành mang mầm bệnh viêm gan B”

Tuy nhiên, ở trẻ nhiễm siêu vi B từ lúc mới sinh, bệnh diễn biến khác hẳn. Khoảng 90% số trẻ này sẽ trở thành người mang bệnh mạn tính. Giai đoạn này kéo dài nhiều năm, có thể không có biểu hiện lâm sàng, cuối cùng dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, có nước trong ổ bụng, chảy máu đường tiêu hóa do vỡ mạch máu bị giãn, ung thư gan.

Nếu như bạn muốn biết mình đang mắc bệnh viêm gan B hay không? Viêm gan B đang ở thể bệnh nào? Gan bị tổn thương ra sao? Để giải đáp tất cả những điều này bệnh nhân cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh đúng phác đồ điều trị mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292