Chào mừng bạn đến với Siêu âm gan chẩn đoán ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Siêu âm gan chẩn đoán ung thư gan

2018-09-25 07:17:17 Bệnh Viêm Gan
Siêu âm gan là một phương pháp quen thuộc được sử dụng trong việc chẩn đoán bệnh gan. Siêu âm giúp bác sĩ đánh giá chính xác được tình trạng tổn thương của gan, từ đó biết được tình trạng bệnh nặng nhẹ thế nào. Trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư gan, siêu âm cũng là phương pháp được sử dụng phổ biến.
 

SIÊU ÂM GAN ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

 

Siêu âm gan quan trọng trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan

Siêu âm gan quan trọng trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan

 

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, do ưu điểm thuận tiện thăm khám, chi phí thấp, có thể thực hiện linh hoạt nên siêu âm 2D và siêu âm Doppler hiện nay được coi là một trong những phương tiện đầu tiên được áp dụng thăm khám gan mật nói chung và phát hiện ung thư gan nói riêng. 
Ngoài đánh giá về hình dạng, vị trí, số lượng, kích thước khối u gan, siêu âm còn đánh giá tình trạng bệnh lý gan kèm theo (xơ gan), tình trạng dịch ổ bụng và hạch to. Siêu âm doppler cho phép đánh giá tình trạng cấp máu của khối u, tình trạng khối u xâm lấn và di căn vào các mạch máu lân cận, đặc biệt là tĩnh mạch cửa và tĩnh mạch chủ dưới.
Bên cạnh góc độ chẩn đoán, siêu âm còn đóng vai trò quan trọng trong theo dõi và điều trị ung thư gan. Siêu âm giúp bác sĩ biết được tình trạng tiến triển hay thuyên giảm của bệnh nhân ung thư gan, biết được sự phát triển của khối u như thế nào để từ đó có phương pháp can thiệp kịp thời và phù hợp.
 

PHÁT HIỆN SỚM BỆNH UNG THƯ GAN ĐEM LẠI HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ TỐT HƠN

Hầu hết bệnh nhân ung thư gan đều phát hiện bệnh của mình ở giai đoạn muộn, vì thế việc điều trị thường gặp rất nhiều khó khăn. Do đã ở tình trạng quá muộn nên việc điều trị chỉ góp phần kéo dài sự sống của người bệnh chứ không thể chữa khỏi được, vì thế người bệnh nên đi kiểm tra định kỳ để có thể phát hiện sớm bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời, hợp lý.
 
Nhiều bệnh nhân tới siêu âm gan khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, việc điều trị trở nên khó khăn
Nhiều bệnh nhân tới siêu âm gan khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, việc điều trị trở nên khó khăn
 
Để phòng ngừa bệnh ung thư gan, chúng ta cần có các biện pháp phòng ngừa tốt bệnh viêm gan siêu vi, hạn chế uống rượu bia và các chất có cồn, chú ý đến môi trường sống vì các chất độc hại trong môi trường cũng có thể làm bạn bị ung thư gan. Chúng ta nên đi tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm chủng đối với viêm gan A và B để ngăn ngừa nguy cơ mắc viêm gan siêu vi, đặc biệt là viêm gan siêu vi B. Đối với những đứa trẻ được sinh ra từ người mẹ đã bị nhiễm viêm gan B thì ngay sau khi sinh ra trẻ cần được tiêm phòng ngay, tốt nhất là trong vòng 24h sau khi sinh để đạt hiệu quả cao nhất phòng ngừa bệnh.
 
Siêu âm gan là 1 biện pháp tốt giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng ung thư gan của bệnh nhân, từ đó sẽ có những liệu pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra bệnh nhân cũng nên thăm khám định kỳ để phát hiện và điều trị mọi bệnh tật từ khi còn sớm và dễ điều trị.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292