Chào mừng bạn đến với Siêu âm có phát hiện ra xơ gan không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Siêu âm có phát hiện xơ gan

2018-09-22 03:34:39 Bệnh Viêm Gan

1. SIÊU ÂM CÓ PHÁT HIỆN RA XƠ GAN?

Hiện nay trên thế giới số người mắc xơ gan ngày càng gia tăng, Việt Nam là một trong những nước có số người mắc xơ gan cao. Xơ gan không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Bởi vậy kiểm tra xơ gan rất cần thiết và quan trọng.
 
Bệnh xơ gan
Bệnh xơ gan
 
Siêu âm chính là một biện pháp được dùng để ghi lại hình ảnh ở những phụ nữ có thai. Siêu âm có phát hiện được gan bị xơ hay không là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, siêu âm có thể nắm bắt bệnh tình, nhưng siêu âm lại không nhạy cảm với xơ gan, không thể kiểm tra ra xơ gan trong thời kì đầu, cũng không thể phán đoán bệnh xơ gan đang ở trong giai đoạn nào và phát triển tới đâu.
Chúng ta phải làm kiểm tra 4 hạng mục của xơ gan mới có thể chẩn đoán tình trạng phát triển của xơ gan, bệnh đang ở trong giai đoạn nào và lựa chọn phương pháp điều trị nào là hiệu quả nhất.
 
>> Nên xem: Nhận biết triệu chứng xơ gan
 

2. KIỂM TRA 4 HẠNG MỤC XƠ GAN

Các bác sĩ ở phòng khám gan Kim Mã cho biết: 4 hạng mục trong kiểm tra xơ gan và ý nghĩa của 4 hạng mục đó là:
 • Laminin (LN): thông thường từ 50-180 ng/ml. Trong một chừng mực nhất định kiểm tra phản ánh tình hình phát triển gan xơ hóa, nếu LN cao thì mức độ gan xơ hóa  càng nghiêm trọng.
 • Collagen IV (IV-C): cũng là kiểm tra biểu thị xơ gan. Thông thường 30-140ng/ml. Độ nhạy cảm cao, có thể sớm kiểm tra ra xơ gan.
 • PC III: giá trị của nó thường nhỏ hơn <18ng/ml. Trạng thái biến động của con số này có liên quan mật thiết  đến hoạt động cụ thể của xơ gan. Nếu chỉ số này không ngừng tăng cao, tình hình trở nên nghiêm trọng xơ gan đang phát triển lên nhanh chóng.
 • Hyaluronidase (HA): thông thường nhỏ hơn <120ng/ml. Thông qua kiểm tra này có thể phản ánh chính xác cụ thể tế bào trong gan bị tổn thương và mức xơ gan đang trong giai đoạn như thế nào.

 

Kiểm tra các hạng mục xơ gan

Kiểm tra các hạng mục xơ gan

 

Thông qua kiểm tra 4 hạng mục của xơ gan giúp các bác sĩ biết chính xác được người bệnh mắc xơ gan đang ở trong giai đoạn nào, bệnh đang tiến triển tới đâu, khả năng phục hồi của bệnh có thể được không…
Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng khuyến cáo, kiểm trs sức khỏe định kỳ và thường xuyên chính là cách để phát hiện cũng như điều trị bệnh xơ gan được kịp thời.
Bảo vệ lá gan, giữ cho gan luôn khỏe mạnh chính là chúng ta đang bảo vệ chính sự sống của mình. Hãy bảo vệ gan khi còn có thể, đừng để gan lên tiếng mới hành động, vì khi đó đã muộn để bảo vệ nó.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Biểu hiện của xơ gan giai đoạn cuối

  Triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bệnh xơ gan không được phát hiện cũng như điều trị sớm bệnh sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Do vậy, nhận biết sớm các biểu hiện của…

 • Sử dụng máy Fibroscan trong tầm xoát xơ gan

  Mắc xơ gan trong giai đoạn đầu được phát hiện sớm, có hội điều trị khỏi bệnh là rất cao. Kiểm tra xơ gan bằng bằng máy Fibroscan mang lại hiệu quả cao.

 • Làm sao phát hiện được gan xơ hóa?

  Gan xơ hóa là tế bào gan bị hoại tử hoặc gan bị kích thích dẫn đến viêm, mô liên kết sợi xơ trong gan dị thường làm nghiêm trọng quá trình bệnh lý

 • Chữa xơ gan ở đâu tốt nhất hiện nay

  Chữa bệnh xơ gan ở đâu hiệu quả nhất là câu hỏi đang làm rất nhiều người băn khoăn. Xơ gan là 1 bệnh lý khi các tế bào gan bị phá hủy, hoại tử nghiêm trọng hình thành nên các tổ chức xơ gan. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị cũng như những địa chỉ chữa xơ gan uy tín trong bài viết sau.

 • Những triệu chứng của bệnh xơ gan thường gặp

  các triệu chứng của bệnh xơ gan rất mơ hồ, thỉnh thoảng bệnh nhân bị mệt mỏi, ăn không ngon miệng, đau tức hạ sườn phải cũng có khi không có triệu chứng gì

 • Cách điều trị xơ gan cổ chướng hiệu quả

  Điều trị xơ gan cổ chướng nhằm giúp người bệnh hạn chế được tổn thương gan, ổn định chức năng gan, giảm triệu chứng bệnh và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh

 • Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu?

  Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu điều này phụ thuộc rất lớn vào người bệnh. Người bệnh cần có ý chí, nghị lực trong quá trình điều trị bệnh

 • Thế nào là xơ gan còn bù?

  Xơ gan còn bù là giai đoạn đầu của bệnh xơ gan. Nhưng ở giai đoạn đầu việc phát hiện bệnh gặp nhiều khó khăn. Xơ gan còn bù nếu điều trị sớm thì vẫn còn cơ hội

 • Những điều cần lưu ý khi điều trị xơ gan

  Khi phát hiện bị mắc xơ gan, bệnh nhân cần được điều trị xơ gan một cách sớm nhất để tránh những biến chứng nguy hiểm trên xảy ra

 • Xơ gan còn bù gan còn khả năng hồi phục không?

  Theo các bác sĩ thì đến giai đoạn xơ gan còn bù thì gan vẫn còn khả năng hồi phục nếu có phương pháp điều trị và chăm sóc gan đúng cách.

Hoặc gọi 0985153292