Chào mừng bạn đến với Sofosbuvir có thể chữa khỏi viêm gan C?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sofosbuvir có thể chữa khỏi viêm gan C?

2018-11-26 07:59:40 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Sofosbuvir có thể chữa khỏi viêm gan C đã đánh dấu một bước tiến dài trong việc điều trị viêm gan C. Trước nay, việc điều trị viêm gan C thông thường vẫn được áp dụng điều trị bằng Interferon kết hợp với Ribavirin nhằm giúp người bệnh kiểm soát số lượng virus viêm gan C và ngăn chặn biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan ( Viêm gan C có khả năng dẫn đến biến chứng cao gấp 20 lần bệnh nhân viêm gan B).

>> Xem thêm: Chữa viêm gan C bằng đông y có tốt không?
>> Xem thêm: Cây thuốc nam chữa viêm gan C hiệu quả

 
 

Sofosbuvir

Sofosbuvir có thể chữa khỏi viêm gan C không?

 

Điều trị viêm gan C là hoàn toàn cần thiết, nhưng việc điều trị bệnh cần đúng đắn, áp dụng đúng các biện pháp chữa bệnh, thông qua chẩn đoán bệnh cụ thể nhằm điều trị bệnh hiệu quả và giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí điều trị, nhanh chóng ổn định được sức khỏe. Trước khi dùng thuốc điều trị bệnh thì bệnh nhân viêm gan C cần phải thông qua chẩn đoán bệnh cụ thể về type bệnh cũng như những tổn thương gan mà người bệnh đang mắc phải để điều trị bệnh đúng đắn.
 

SOFOSBUVIR CHỮA BỆNH VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO?
 

Đối với phác đồ điều trị viêm gan C cũ với việc áp dụng Interferon kết hợp với Ribavirin cũng có thể giúp người bệnh loại bỏ virus viêm gan C nhưng thường là kết quả chữa bệnh không cao, người bệnh thường phải điều trị bệnh trong thời gian khá dài nên virus viêm gan C dễ nhờn thuốc, kháng thuốc, người bệnh cũng rất dễ mắc phải tác dụng phụ cho sức khỏe như mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn…hoặc gây ra nhiều tốn kém cho người bệnh.

Sofosbuvir ra đời có thể khắc phục được những nhược điểm của phương pháp điều trị truyền thống. Ở nước ta hiện nay chủ yếu là mắc viêm gan C type 1 và type 6, nhưng đây cũng là những genotype khó chữa trị nhất, dễ gây ra biến chứng nhất cho người bệnh. Sofosbuvirđược kết hợp với Peg interferon sẽ cho hiệu quả điều trị cao nhất, loại thuốc mới này cũng không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Thuốc được dùng cho cả những bệnh nhân đã từng dùng thuốc kháng virus viêm gan C, cũng có thể dùng cho những bệnh nhân đã từng dùng Interferon, loại thuốc này cũng có thể dùng cả ở những bệnh nhân viêm gan C đồng nhiễm HIV, thuốc cũng có thể đáp ứng được cả ở những bệnh nhân bị xơ gan còn bù và xơ gan mất bù.

Sofosbuvir chữa viêm gan C

Sofosbuvir chữa viêm gan C nhanh chóng, hiệu quả

Liều lượng dùng thuốc và thời gian dùng thuốc cũng như kết hợp thuốc còn phụ thuộc nhiều vào type bệnh, nhưng thường là để kiểm soát tốt nhất virus viêm gan C giúp cho khả năng tái phát thấp nhất thì thời gian dùng thuốc kéo dài từ 12 đến 24 tuần. Uống mỗi viên một lần trong ngày sau bữa ăn, thường là để hạn chế kháng thuốc thì các bác sĩ có thể sẽ cho người bệnh kết hợp với thuốc khác tùy thuộc vào type bệnh mà người bệnh đang mang.

ĐÁP ỨNG THUỐC Ở BỆNH NHÂN VIÊM GAN C VỚI SOFOSBUVIR

Sofosbuvir sẽ có tình trạng đáp ứng thuốc khác nhau ở mỗi bệnh nhân, có nhiều bệnh nhân sau khi dùng thuốc thì tải lượng virus viêm gan C giảm nhanh chóng, sau 12 tuần điều trị viêm gan C nếu như không tìm thấy virus thì có thể được coi là chữa khỏi viêm gan C. Ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C type 1,4,5,6 nếu như thử nghiệm sofosbuvir, ribavirin và pegylated interferon trong 12 tuần thì khả năng chữa khỏi bệnh có thể lên đến 91%.

Nếu như những bệnh nhân viêm gan C type 2-3 chưa từng áp dụng điều trị thì có khoảng 67% bệnh nhân uống sofosbuvir kết hợp với ribavirin có thể khỏi trong 12 tuần. Còn nếu như những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C type 2-3 bị đồng nhiễm HIV thì có khoảng 75% chữa khỏi bệnh trong 12 tuần, và viêm gan C type 1 là 24 tuần.

Tất nhiên là hiệu lực của Sofosbuvir có thể thấp hơn ở những bệnh nhân khác nhau, do tuổi tác, giới tính, lối sống…tuy nhiên, dù sao người bệnh cũng nên kiên trì chữa bệnh, áp dụng đúng chỉ định điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Các loại thuốc đông y rất tốt cho người bệnh, tốt cho gan và khả năng tái tạo gan, chính vì thế nếu như có điều kiện người bệnh cũng nên áp dụng các loại thuốc đông y và điều chỉnh lối sống để có thể chữa bệnh tốt hơn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292