Chào mừng bạn đến với Sống chung với viêm gan siêu vi C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sống chung với viêm gan siêu vi C

2018-11-26 07:51:42 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Rất nhiều người đã hỏi bệnh viêm gan siêu vi C lây truyền bằng cách nào, phòng ngừa được không. Thậm chí có bạn đọc còn lo lắng không biết ăn uống chung với người bị viêm gan siêu vi có bị lây bệnh.

>>Xem thêm: Virus viêm gan C – Virus sừng sỏ khó bị tiêu diệt

HIỂU BIẾT VỀ BỆNH VIÊM GAN C

Virus viêm gan C

Virus viêm gan C

Các bác sĩ cho biết bệnh viêm gan siêu vi C lây truyền qua ba đường: máu, tình dục và mẹ truyền cho con. Vì vậy để phòng ngừa phải lưu ý không tiêm chích, sử dụng chung những vật dụng có khả năng dính máu với người khác; không sử dụng ma túy; quan hệ tình dục an toàn; thăm khám thai và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ khi mang thai, đặc biệt ở những bà mẹ mang thai có nhiễm siêu vi  C.

Các chuyên gia benhviemgan.net có lời khuyên cho các bệnh nhân viêm gan C là một khi được phát hiện sớm và được điều trị đúng chuyên khoa thì bệnh nhân vẫn có nhiều cơ hội để chữa khỏi bệnh. Những người mắc bệnh viêm gan siêu vi C mạn tính không phải là dấu chấm hết, hãy sống bình thản và đến các Bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn, theo dõi và điều trị. Nhiều người không thể tránh khỏi sự bất ngờ đến bàng hoàng khi phát hiện mình bị viêm gan C mạn tính.

SỐNG CHUNG VỚI VIÊM GAN C

Như chia sẻ của một bệnh nhân đến khám ở bệnh viêm gan:  Tôi phát hiện bệnh viêm gan C của mình một cách tình cờ. Sau buổi tiệc cuối năm ở cơ quan, tôi có triệu chứng khó tiêu kéo dài vài ngày liền không khỏi. Khi đi khám sức khỏe và làm một số xét nghiệm, kết quả là tôi được chẩn đoán mắc viêm gan C mạn tính. Tôi rất bất ngờ trước việc này vì hơn ai hết, tôi cảm thấy mình rất khỏe mạnh và hoàn toàn bình thường. Khi bác sĩ giải thích và tìm hiểu thêm thông tin, tôi mới biết rằng bệnh này có thể âm thầm phát triển mà không có triệu chứng gì rõ rệt.

Là trụ cột chính của gia đình nên việc phát hiện bệnh khiến anh và cả vợ con gần như rơi vào cú sốc khi biết được tin này. Tuy nhiên nếu điều trị sớm và đúng cách bệnh sẽ thuyên giảm và không phát sinh những biến chứng nguy hiểm khác. Thời gian điều trị có thể kéo dài, làm tăng gánh nặng chi phí điều trị cho bệnh nhân và đây là một trong số những điều khiến người bệnh e ngại. Tuy vậy, lời khuyên của các bác sĩ là hãy đặt sức khỏe lên hàng đầu. Các phương pháp mới tuy có chi phí cao nhưng tương ứng với hiệu quả điều trị. Bệnh nhân nên chọn lựa những loại thuốc đã được chứng minh hiệu quả và an toàn qua nhiều nghiên cứu lâm sàng để duy trì đáp ứng siêu vi bền vững, tránh tái phát.

Một điều quan trọng khác nữa là luôn giữ vững tinh thần lạc quan trong quá trình điều trị. Một số người có thể gặp phải tình trạng rụng tóc hay chứng trầm cảm trong quá trình điều trị vì vậy rất cần sự quyết tâm của chính bệnh nhân cũng như sự sẻ chia, hỗ trợ của người thân trong gia đình.

>>Xem thêm: Phác đồ điều trị bệnh viêm gan C mới nhất hiện nay

>>Xem thêm: Ngăn ngừa bệnh viêm gan C cho trẻ

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292