Chào mừng bạn đến với Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan từ rượu bia
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan từ rượu bia

2018-11-26 11:12:52 Bệnh Viêm Gan

Một nghiên cứu mới cho thấy uống 3 lon bia mỗi ngày có thể gây ra ung thư gan. Trong khi đó cà phê có thể phòng chống bệnh này.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan

Những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ung thư gan?

SỬ DỤNG RƯỢU BIA DỄ BỊ UNG THƯ GAN

Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) thống kê 34 nghiên cứu với 8,2 triệu người, trong đó có gần 25.000 người bị ung thư gan. Kết quả cho thấy người tiêu thụ khoảng 3 lon bia hoặc nhiều hơn đồ uống chứa cồn mỗi ngày có thể mắc bệnh ung thư gan.

Một đơn vị uống chuẩn chứa 10 g cồn. Thông thường một nửa lít bia tiêu chuẩn chiếm hơn hai đơn vị. Vì vậy uống 3 hoặc nhiều hơn 3 lon bia 500 ml một ngày đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu thụ hơn 6 đơn vị cồn. Ông Amanda McLean, Giám đốc WCRF (Anh) cho biết. "Chúng tôi vẫn không chắc chắn về số lượng cồn có khả năng dẫn đến ung thư gan. Nhưng các nghiên cứu xem xét trong báo cáo này là đủ mạnh để cụ thể hơn nguy cơ".

Sử dụng bia lâu dài dễ dẫn đến ung thư gan

Sử dụng bia lâu dài dễ dẫn đến ung thư gan

Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới khuyến cáo rằng nếu bạn có thói quen uống rượu bia thì nên giới hạn mình ở ngưỡng an toàn. "Để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan liên quan đến rượu, tốt nhất nên uống ít hơn 2-3 đơn vị cồn mỗi ngày đối với phụ nữ. Nam giới chỉ uống 3-4 đơn vị mỗi ngày", tiến sĩ Sarah Jarvis, một cố vấn y tế về đồ uống khuyên.

Ung thư gan là một trong những bệnh nguy hiểm nhất với tỷ lệ sống chỉ có 12% sau 5 năm mắc bệnh. Khoảng 782.000 trường hợp trên thế giới được chẩn đoán bệnh này vào năm 2012.

Bên cạnh đó, tình trạng thừa cân hoặc béo phì tăng làm tăng nguy cơ ung thư gan. Các chuyên gia ước tính 24% bệnh nhân ung thư gan ở Anh có thể được ngăn chặn nếu người bệnh có trọng lượng bình thường và không uống rượu. Thống kê của WCRF cũng phát hiện cà phê có thể chống lại ung thư gan. Trước đây đã có nghiên cứu cho thấy cà phê làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292