Chào mừng bạn đến với Sử dụng nhiều rượu bia có tác hại như thế nào với cơ thể?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sử dụng nhiều rượu bia có tác hại như thế nào với cơ thể?

2018-10-26 07:35:59 Bệnh Viêm Gan

Trong cuộc sống hiện đại tấp nập cộng thêm áp lực công việc tăng cao, chỉ riêng việc giao tiếp với khách hàng chúng ta cũng phải tiếp xúc với rượu bia. Các buổi tiệc công sở, sum họp gia đình thì chuyện các đấng mày râu có thêm men rượu là điều không thể tránh khỏi. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới cho biết Việt Nam là nước có tỉ lệ tử vong do tai nạn cao nhất thế giới với lý do say rượu, và là nước đứng thứ 3 ở Châu Á về tỉ lệ mắc bệnh viêm gan do rượu.

SỬ DỤNG BIA RƯỢU THƯỜNG XUYÊN CÓ TÁC HẠI NHƯ THẾ NÀO VỚI CƠ THỂ?

Rượu bia ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Rượu bia ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Khi chúng ta sử dụng quá nhiều bia rượu, nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe mỗi người. Nguy hiểm hơn khi nó có thể ảnh hưởng tới hệ tim mạch, hoặc các hệ thần kinh, nhiều khi gây cho người bệnh triệu chứng loạn thần do rượu, đặc biệt là đối với gan.

Trong cơ thể, gan có nhiệm vụ là thải độc, khi rượu được vào trong cơ thể, trong rượu chiếm 90% là Axetandehit sẽ được chuyển thành chất axetan, các axetan sẽ được thải qua thận. Nếu sử dụng thường xuyên rượu bia thì việc thải độc của cơ thể sẽ phải hoạt động quá nhiều, nó sẽ giải phóng ion H+ từ đó ion H+ sẽ kết hợp với AND tạo ra thành phần làm thay thế cho acid béo, sau đó làm cho chất béo giảm đi, khiến lượng mỡ đọng lạ trong gan nhiều dẫn tới quá trình viêm và sau đó bệnh nặng lên phát triển thành xơ gan.

SỬ DỤNG BIA RƯỢU THƯỜNG XUYÊN SẼ PHÁT SINH RA NHỮNG BỆNH NÀO?

Nếu sử dụng thường xuyên rượu bia với lượng quá nhiều, nó sẽ ảnh hưởng lớn tới tim mạch và hệ thần kinh, gan. Ở nam giới nếu giữ thói quen uống dưới 60mml và nữ giới là 20mml/ ngày thì nó ảnh hưởng lên gan sẽ ít hơn. Tuy nhiên, nếu uống liên tục và kéo dài trên 8 năm trở đi sẽ tích tụ lại và ảnh hưởng lớn tới gan và sức khỏe người sử dụng.

ĐIỀU TRỊ GAN BỊ TỔN THƯƠNG DO RƯỢU BIA NHƯ THẾ NÀO?

Ngừng uống bia rượu là cách điều trị bệnh tốt nhất

Ngừng uống bia rượu là cách điều trị bệnh tốt nhất

Nếu người thường xuyên uống rượu, thì cần phải đi làm các xét nghiệm kiểm tra men gan. Nếu men gan tăng lên tức là có biểu hiện viêm gan. Như vậy, việc đầu tiên cần làm là cần phải điều trị men gan tăng. Lúc này các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp với thể trạng bệnh của từng người.

Cách tốt nhất làm cho tỉ lệ tình trạng viêm gan do rượu thuyên giảm chính là ngưng sử dụng rượu bia. Nếu người bệnh cứ tiếp tục uống nhiều rượu, mà cung cấp thức ăn thiếu chất dinh dưỡng có thể biến đổi khả năng bù trù của gan với các triệu chứng của gan mất bù dẫn tới tử vong. Do một số người vẫn chưa hiểu được hết mức độ nguy hiểm khi gan bị tổn thương do rượu. Khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu về viêm gan, mà phớt lờ không để ý đến khám, điều trị mà với suy nghĩ tự khỏi. Nhưng trên thực tế, nếu không tiến hành điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Ngoài ra với những người bệnh do tính chất công việc, phải thường xuyên tiếp khách,... mà phải uống rượu bia thì cần nghĩ tới sức khỏe bản thân. Do đó, có thể cố gắng không uống rượu mạnh mà thay thế bằng những loại rượu với nồng độ thấp hơn như rươu vang hoặc những loại bia với độ cồn nhẹ. Trước khi uống cần lựa chọn những loại rượu rõ xuất sứ nguồn gốc, uy tín, được sản xuất theo đúng công thức. Tránh sử dụng những loại rượu gạo được nấu với nồng độ cồn cao, nhất là khi người nấu rượu sử dụng các loại men ủ rượu không đảm bảo chất lượng thì không chỉ là dễ mắc bệnh gan mà còn phát sinh nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.

Ngoài ra, những người thường xuyên uống rượu nên chủ động đi kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm tổn thương gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292